CẢI THÌA XÀO TỎI

CẢI THÌA XÀO TỎI

Cải thìa xào tỏi là món ngon đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn không thể chối từ và rất được ưa chuộng trong các mâm cơm gia đình Việt.

Tuy nhiên, để xào cải thìa giòn, giữ được màu xanh mướt vốn có và nêm nếm đúng vị thì cần có một số mẹo nhỏ trong khâu chế biến. Mời bạn xem ngay bài viết hướng dẫn sau đây để tìm hiểu thêm về món cải thìa xào tỏi này nhé.

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cải thìa 1 bó
  • Tỏi 2 củ

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cải thìa cắt bỏ phần cuối sau đó rửa sạch, giữ nguyên cây.

Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.

Bước 2: Làm cải thìa xào tỏi

Bước 2: Làm cải thìa xào tỏi

Bạn bắc chảo dầu nóng và cho tỏi vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho cải thìa vào xào, nêm 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê hạt nêm (có thể gia giảm gia vị theo ý thích của gia đình).

Bước cuối cùng tắt bếp và trang trí rau ra đĩa, cho hết phần tỏi phi lên trên cho đẹp mắt là hoàn thành.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để giữ cải thìa xanh và giòn sau khi xào rất dễ. Rau sau khi sơ chế xong bạn đem chần sơ với nước nóng tầm 30s. Sau đó thả liền rau vào thau đá để rau săn và giòn trở lại.

Lưu ý: Chỉ nên ngâm rau trong tô nước đá chừng 5 phút là được và sau đó tiếp tục chế biến như thông thường.

Chọn các cây cải to vừa phải; lá xanh mướt và không bị sâu đục lỗ; phần cuống còn nguyên màu trắng xanh, chưa bị ngả sẫm màu hoặc có dấu hiệu úng nước.

Đặc biệt nên chú ý lựa những cây cải cầm lên thấy chắc nịch, sờ hoặc bấm vào thân lá thấy mọng nước là được.

Ngoài các gia vị mắm, muối thông dụng. Bạn có thể thay thế bằng dầu hào bằng công thức đơn giản như sau:

Bạn pha hỗn hợp gồm: 2 thìa canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước lọc, 1/4 tiêu xay (bạn có thể thay thành ớt băm tùy thích), 1/3 muỗng cà phê bột ngọt sau đó khuấy đều cho thấm gia vị. Đặt chảo nóng và đun liu liu hỗn hợp này cho sệt lại rồi rưới lên cải thìa là xong.