ỐC XÀO SẢ ỚT

ỐC XÀO SẢ ỚT

Vị cay cay của ớt, vị thơm nồng của sả kết hợp cùng vị ngọt giai từ thịt ốc hứa hẹn sẽ mang đến món ốc lác xào sả ớt thơm ngon để bạn thưởng thức cùng gia đình. Cùng Barona vào bếp và thực hiện ngay món ốc lác xào sả ớt cho bữa cơm gia đình thêm đa dạng và hấp dẫn bạn nhé!

30 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Ốc lác 500g
  • Sả cây 3 cây
  • Rau răm, Ớt Tùy thích
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh - Thịt nướng sả 1 gói
  • Muối 1 muỗng
  • Muối tiêu 1 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế ốc lác và các nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế ốc lác và các nguyên liệu

Ốc lác đem ngâm và rửa sạch để loại bỏ đất cát.

Rau răm nhặt bỏ cọng già và rửa sạch.

Sả cây, ớt trái đem đập dập.

Bước 2: Luộc ốc lác

Bước 2: Luộc ốc lác

Nấu một nồi nước sôi và cho vào 1 muỗng muối.

Nước sôi thì cho ốc lác vào luộc chín rồi đem vớt ra để ráo.

Bước 3: Cách làm ốc lác xào sả ớt

Bước 3: Cách làm ốc lác xào sả ớt

Xào thơm sả cây rồi cho ốc lác vào xào.

Cho tiếp gói Xốt gia vị hoàn chỉnh - Thịt nướng sả vào đảo đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp rồi cho ốc lác xào sả ớt ra dĩa.

Bước 4: Pha nước chấm ốc

Bước 4: Pha nước chấm ốc

Cách 1: Sử dụng 2 muỗng cà phê muối tiêu cùng 15ml nước cốt chanh và 1 chút ớt rồi khuấy đều.

Cách 2: Giã nhuyễn 1 tép tỏi, vài lát gừng, 1 cây sả, 5 lá chanh cắt nhuyễn và 3 trái ớt hiểm. Nêm thêm 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 4 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh và quậy đều là hoàn tất.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Ốc mua về bạn đem ngâm cùng nước vo gạo, 2 - 3 trái ớt hiểm, 1 quả chanh vắt nước cốt và cả vỏ chanh trong 1-2 tiếng để loại bỏ hết bùn, cát và mùi tanh. Sau đó, bạn chỉ cần đem rửa ốc lác qua 2 - 3 lần nước sạch là xong.

Bạn có thể thay nước vo gạo bằng nước sạch, chanh có thể thay bằng giấm cũng được nhé!

Khi chọn mua ốc lác, bạn nên chọn ốc còn sống và thử bằng cách lấy tay chạm nhẹ vào mày ốc, nếu ốc rụt vào trong tức là còn sống hay ốc còn đang bò. Không chọn mua các con ốc đã có mùi hôi vì là ốc đã chết hoặc gần chết. Để món ăn ngon hơn thì bạn nên chọn các con ốc béo một chút bằng cách quan sát mày ốc, nếu mày ốc nằm sát miệng vỏ tức là ốc béo.

Ốc lác xào sả ớt thường nên dùng kèm với rau răm vì rau răm có tính nóng, có vị cay nhẹ giúp hạn chế được các vấn đề về tiêu hoá khi ăn hải sản, ốc, ...Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với các lát xoài non hoặc những lát chuối non thái mỏng.

Đánh giá:
Công thức: