NƯỚC MẮM ĐA NĂNG

Để các món chả giò chiên, bánh hỏi heo quay hay gỏi cuốn tôm thịt của bạn thêm ngon miệng thì bạn phải có 1 chén mắm thơm ngon và hấp dẫn. Và ngay bây giờ, barona.vn sẽ mách bạn bí quyết làm chén nước mắm đa năng cho mọi món ăn nhé!

 

 

 

Nguyên liệu thực hiện:

 

  • 100g đường
  • 50ml nước cốt chanh
  • 300ml nước dừa
  • 100ml nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm
  • Tỏi, ớt

 

Thực hiện:

 

Bước 1:

 

Cho đường, nước cốt chanh, nước dừa và nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm vào nồi, nấu sôi

 

Sau đó để thật nguội (để tỏi và ớt được nổi lên bề mặt)

 

Bước 2:

 

Trụng sơ tỏi và ớt để khử mùi hăng.

 

Sau đó xay nhuyên tỏi ớt đã trụng với tỏi ớt tươi

 

Bước 3:

 

Cho hỗn hộp tỏi ớt và nước mắm đã nấu vào hũ.

 

Bước 4:

 

Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

 

Dùng chung với gỏi cuốn tôm thịt, chả giò chiên, bánh hỏi heo quay hoặc xốt làm gỏi củ hủ dừa tôm thịt và nhiều món ngon khác.

 

 

 

 

Link video hướng dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=BoT12JIBirs

 

 

 

Link mua hàng: Nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm