PHỞ BÒ

Phở bò là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở bò có ở mọi nơi, từ những quán ăn vỉa hè, hoặc ngay trong những quán ăn bình dân bình dân nhất cho đến các nhà hàng sang trọng . Phở là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối mà bạn không cảm thấy chán bởi trong phở chứa đựng những hương vị đặc biệt chẳng muốn rời. Barona xin giới thiệu với các bạn các công thức gia truyền của nấu món phở bò ngon của người Hà Nội, Nam Định nói riêng và miền Bắc nói chung.

 

Khẩu phần:

4 người

 

Nguyên liệu :


- 0.5kg bắp bò (hoặc thay bằng thịt nạm, gầu tùy thích) 0,5 kg xương bò
- ¼ củ hành tây to, 1 củ gừng (to khoảng gấp rưỡi ngón tay cái)
- 5-6 củ hành khô (hành hương, có thể thay bằng hành tím)
- 5-6 rễ ngò rí, 1 thảo quả, 2 hoa hồi, hạt mùi,1 thanh quế nhỏ
- Bột nêm hoặc muối, bánh phở
- Hành, mùi thái nhỏ
- Tương ớt, chanh, nước mắm Vị Xưa

 

Sơ chế:

– Hành tây, hành khô (hành hương), gừng, nướng chín thơm. Sau khi nướng xong thì cạo sạch vỏ gừng và hành. Rửa lại tất cả cho sạch. Hành tây có thể bổ đôi hoặc bổ tư. Gừng đập dập hoặc thái lát.

– Rễ mùi rửa sạch.

– Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi cho lên chảo rang ở lửa vừa đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

Thực hiện:

Bước 1:

Cho xương bò và bắp bò vào nồi, đổ thêm 1,5l nước lạnh. Vặn lửa to, đợi nước sôi thì hớt bọt . Cho túi vải (có các gia vị đã chuẩn bị) vào nồi, và thêm nửa củ hành tây. Nêm thêm bột canh, bột gia vị và chút nước mắm Vị Xưa cho vừa ăn..

 

 

Bước 2:

Trong quá trình đun có thể cần hớt bọt cho nước trong. Nếu cảm thấy thiếu nước thì thêm nước sôi.

 

Bước 3: 

Trước khi ăn nên trần lại bát ăn phở và bánh phở qua nước sôi.

Hai thứ này nóng sẽ giúp bát phở ngon hơn. Sắp bánh phở vào bát,

sắp thịt, các loại rau thơm gồm hành tây, ngò rí lên trên. Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan

vào bát. Dùng nóng với chanh tươi và (tương) ớt.

 

Link hướng dẫn: Phở bò

 

Link mua hàng: nước mắm cao cấp Vị Xưa