PHỞ BÒ

Phở bò là món ăn đặc trưng truyền thống trong ẩm thực của người Việt Nam. Phở bò có ở mọi nơi, từ những quán ăn vỉa hè, hoặc ngay trong những quán ăn bình dân bình dân nhất cho đến các nhà hàng sang trọng . Phở là một món ăn sáng hoặc cũng có thể ăn trưa, ăn chiều hay tối mà bạn không cảm thấy chán bởi trong phở chứa đựng những hương vị đặc biệt chẳng muốn rời. Barona xin giới thiệu với các bạn các công thức gia truyền của nấu món phở bò ngon của người Hà Nội, Nam Định nói riêng và miền Bắc nói chung.

 

Khẩu phần:

4 người

 

Nguyên liệu :


- 0.5kg bắp bò (hoặc thay bằng thịt nạm, gầu tùy thích) 0,5 kg xương bò
- ¼ củ hành tây to, 1 củ gừng (to khoảng gấp rưỡi ngón tay cái)
- 5-6 củ hành khô (hành hương, có thể thay bằng hành tím)
- 5-6 rễ ngò rí, 1 thảo quả, 2 hoa hồi, hạt mùi,1 thanh quế nhỏ
- Bột nêm hoặc muối, bánh phở
- Hành, mùi thái nhỏ
- Tương ớt, chanh, nước mắm Vị Xưa

 

Sơ chế:

– Hành khô (hành hương) và gừng nướng chín thơm. Sau khi nướng xong thì cạo sạch vỏ gừng và hành. Rửa lại tất cả cho sạch. Hành tây có thể bổ đôi (1 nửa dùng để nấu nước dùng, 1 nửa cắt nhỏ). Gừng đập dập hoặc thái lát. Hành tím đập dập. 

– Rễ mùi rửa sạch.

– Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi cho lên chảo rang ở lửa vừa đến khi dậy mùi thơm.

Cho tất cả các gia vị trên vào túi vải, buộc chặt miệng.

Thực hiện:

Bước 1:

Cho xương bò và bắp bò vào nồi, đổ thêm 1,5 lít nước lạnh. Vặn lửa to, đợi nước sôi thì hớt bọt . Cho túi vải (có các gia vị đã chuẩn bị) vào nồi, và thêm nửa củ hành tây. Nêm thêm 2 muỗng muối, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường. 

 

 

Bước 2:

Sau đó vớt xương bò, bắp bò, túi vải, hành tây ra. Trụng sơ bánh phở.

Cắt lát thịt mỏng.

 

Bước 3: 

Trước khi ăn nên trần lại bát ăn phở và bánh phở qua nước sôi.

Hai thứ này nóng sẽ giúp bát phở ngon hơn. Sắp bánh phở vào bát,

sắp thịt, các loại rau thơm gồm hành tây, ngò rí lên trên. Đun nước dùng cho thật sôi rồi chan

vào bát. Dùng nóng với 1 chén nước mắm Vị Xưa để chấm sẽ rất ngon. 

 

Link hướng dẫn: Phở bò

 

Link mua hàng: nước mắm cao cấp Vị Xưa