Thịt Kho Tàu

Thịt kho tàu (còn gọi là thịt kho hột vịt, thịt kho trứng hay thịt kho rệu) là món ăn rất được lòng mọi người từ trẻ nhỏ đến người lớn bởi vị đậm đà mặn ngọt hoà quyện và bùi béo của món ăn, càng hâm nóng càng đậm vị, càng ngon. Đặc biệt khi kết hợp với vị chua của dưa giá hay dưa cải muối giúp món ăn cực kỳ hao cơm! Để nấu một nồi thịt kho tàu thơm ngon, chuẩn vị không hề khó vì Barona đã có bảo bối gia vị hoàn chỉnh - Thịt Kho Tàu, giúp bạn vào bếp thêm tiện lợi và thảnh thơi. Cùng Barona vào bếp nấu món ngon này nhé!

 

Khẩu phần: 4 – 5 người

Nguyên liệu chuẩn bị:

 

- 500g thịt ba rọi,

- 4 quả trứng vịt/gà,

- 1 củ hành tím, tỏi.

- 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt kho tàu

 

 

Các bước sơ chế:

 

- Thịt mua về rửa sạch, chần sơ với nước sôi để giảm bớt mùi hôi.

- Trứng luộc chín và bóc vỏ, để nguyên quả. 

 

 

Các bước thực hiện:

 

 

Bước 1: Thịt cắt khúc vừa ăn và ướp với 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Thịt kho tàu  trong 30 phút để thịt thấm đều vị. 

 

 

Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm trên chảo nóng, sau đó cho thịt vào xào săn. Thêm nước xâm xấp mặt thịt và

đun sôi, thỉnh thoảng vớt bọt để nước thịt được trong và đẹp mắt.

 

 

Bước 3: Cho trứng vào, tiếp tục kho với lửa vừa và thêm nước (nếu cần) cho đến khi thịt chín mềm theo ý muốn

là bạn đã có món thịt kho tàu thơm ngon đúng màu chuẩn vị cho gia đình.

 

 

Mách nhỏ: Để món thịt kho tàu thêm ngon và kích thích vị giác bạn có thể thay nước bằng nước dừa

và thêm vài quả ớt nhé!

 

 

 Vậy là chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản là bạn đã có ngay một nồi thịt kho tàu thơm ngon chuẩn

vị rồi. Từng miếng thịt ba rọi béo ngậy, đậm đà hòa quyện cùng nước xốt sóng sánh thêm chút bùi bùi

của trứng sẽ là một món ăn ngon miệng trong bữa cơm gia đình.