THỊT NƯỚNG SẢ

Để thực hiện cách làm thịt nướng sả đơn giản cũng như những món ngon đãi khách, thơm ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
Khẩu phần: 4 người
Thời gian: 40 phút
 
Nguyên liệu:
- 500g sườn non, dầu ăn, 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona vị Thịt nướng sả (80g).
 
Sơ chế:
- Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn như món cánh gà chiên nước mắm.
- Xếp sườn non vào đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn.
- Ướp sườn với gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona vị Thịt nướng sả 
trong 60 - 90 phút cho sườn ngấm đều gia vị.
 
Thực hiện:
 
Bước 1:  Xếp sườn lên lò nướng điện, nướng ở nhiệt độ 175oC trong khoảng 20 phút.
Trước khi nướng, lót một lớp giấy bạc ở dưới đáy nồi nướng, điều này sẽ giúp cho việc vệ sinh nồi sau khi nướng đơn giản hơn, tăng thêm tuổi thọ cho nồi nướng .
Bước 2:  Sau 20 phút, trở mặt miếng sườn, phết thêm lớp nước xốt còn lại lên bề mặt sườn. Tiếp tục nướng thêm khoảng 20 phút cho thịt sườn chín mềm và có màu vàng cánh gián.
Bước 3Cho sườn nướng ra đĩa, trang trí với một vài lát sả.
Thịt nướng sả thích hợp ăn cùng với bún, thêm nước chấm chua cay và rau sống sẽ nhất ngon.
 

Lưu ý khi chế biến món nướng sả

 

- Những món nướng có tẩm ướp gia vị có axit như chanh, giấm… thì nên cho nhiều

hơn một chút vì chúng sẽ làm dung hòa bớt chất độc của thức ăn khi nướng.

- Nên nướng thức ăn bằng lò vi sóng hoặc lò nướng vì dễ điều chỉnh

nhiệt độ và thời gian. 

 

Bí quyết:
  • Sườn heo nên lựa phần có thêm ít mỡ, món ăn sẽ ngon hơn

  • Có thể nướng bằng bếp than hoặc lò vi sóng

      Link mua hàng: Gói gia vị thịt nướng sả