HÀU CUỘN BA RỌI XÔNG KHÓI XỐT XÁ XÍU

Món hàu cuộn thịt xông khói này sẽ tạo cảm giác mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn

Khẩu phần: 4 người

Thời gian chế biến: 45 phút

Nguyên liệu

  • 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu
  • 4 con hàu, 4 lát thịt xông khói, 50g chả cá ba sa, 50g bột mì khô
  • 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 10g xà-lách, vài nhánh cải xoong
  • Xốt táo: 1 quả táo, 20g củ cải đỏ, 5g rau mùi, 20g dưa leo, 1 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà-phê muối tiêu, ½ muỗng cà-phê mù tạt, 1 muỗng canh dầu ô-liu

Sơ chế

  • Hàu tách lấy thịt, rửa qua với rượu
  • Thịt xông khói thấm khô, lấy ½ quả táo ép lấy nước cốt
  • Dưa leo, củ cải và phần táo còn lại thái hạt lựu, xà-lách, cải xoong rửa sạch, để ráo

Thực hiện

     Bước 1

  • Hàu lăn qua bột mì khô.
  • Chả cá ba sa quết nhuyễn, ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu
  • Trải miếng thịt xông khói lên mặt phẳng, quết lớp mỏng chả cá lên bề mặt, đặt hàu vào cuộn lại.
  • Dùng cọ quết hỗn hợp 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu còn lại với dầu ăn lên miếng thịt xông khói, cuốn chặt.

     Bước 2

  • Đem cuốn thịt xông khói nướng trên bếp than. Vừa nướng vừa quết hỗn hợp lên.
  • Làm xốt táo: Lấy nước ép táo đun hơi cô lại, tắt lửa, hòa thêm giấm, muối tiêu, mù tạt, dầu ô-liu. Sau đó cho nước trộn này vào hỗn hợp táo, dưa leo, củ cải thái hạt lựu ở trên.

     Bước 3

  • Dùng kèm cuộn xông khói với xốt táo và xà-lách, cải xoong.

 

Bí quyết:

Bột mì khô rắc vào hàu sẽ giúp hàu dính vào miếng thịt xông khói,

vì thế bạn chỉ cần phủ một lớp mỏng.

 

                                             Link mua hàng: Gói xốt gia vị thịt nướng xá xíu