VỊT KHO MĂNG

VỊT KHO MĂNG

Bận rộn suốt ngày chắc hẳn bạn chưa biết ăn gì nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy cùng tham khảo công thức làm vịt kho măng ngon ngất ngây nhé, trời se lạnh quây quần bên mâm cơm ấm cúng cùng món vịt kho măng thơm nức mũi này thì còn gì bằng.

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt vịt 400g
  • Măng tươi 150g
  • GVHC Cá/thịt kho 80g 1 gói
  • Gừng 1 củ
  • Ớt 1 trái

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt vịt sau khi mua về thì rửa lại với nước sau đó chà xát thịt vịt cùng với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi hôi, tanh của vịt, rửa lại với nước và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Măng tươi đem rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt vịt và luộc măng

Bước 2: Ướp thịt vịt và luộc măng

Cho phần thịt vịt vào nồi, ướp vịt với 1 gói GVHC Cá/thịt kho 80g, trộn đều cho vịt ngấm gia vị rồi ướp trong vong 30 phút..

Cho măng vào nồi và luộc măng cùng một chút muối trong vòng 3 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước và để ráo. Cách này sẽ giúp măng giòn và giảm bớt mùi hăng của măng. 

Bước 3: Kho vịt với măng

Bước 3: Kho vịt với măng

Cho một ít dầu ăn vào nồi và xào thịt vịt cho săn.

Tiếp đó cho măng vào xào một lúc rồi cho nước xâm xấp mặt thịt. Có thể cho thêm vài lát gừng để món vịt được thơm hơn.

Tiến hành kho ở lửa nhỏ trong vòng 10-15 phút cho vịt mềm, sau đó tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc vịt kho măng ra tô, rắc lên ít hành hoa xé sợi và một vài lát ớt. Cái hương thơm khó tả của món vịt kho măng cùng với màu sắc đặc trưng của món kho, vị ngọt ngọt của vịt, giòn giòn của măng ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì bằng.

Hơn nữa món này ăn kèm rau sống chấm cùng với nước kho thì ngon bá cháy.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thịt vịt là món ăn ngon và đầy dinh dưỡng. Thế nhưng có một số người khó chịu với mùi tanh của vịt. 

Sau khi làm sạch, bạn hãy nấu một nồi nước và cho một ít gừng và muốn vào. Sau đó bạn cho thịt vịt vào trụng cho đến khi nước sôi thì vớt thịt ra. 

Ngoài ra, bạn có thể chà xát thịt vịt cùng với rượu trắng và gừng đập dập. Cách này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mùi tanh khó chịu.

Khi chọn măng tươi bạn nên chú ý măng có hình thô, thẳng không quá non cũng không quá già, nên chọn măng có lớp vỏ mỏng, giòn và không có mùi hôi bởi đây là măng ngon và ít đắng. Bạn không nên chọn măng có các lá vàng, nát hay bề ngoài có các đốm lạ.

Nhiều chị em nội trợ khá khó khăn trong việc tìm ra gia vị để nấu những món ăn đậm vị nhưng lại không có nhiều thời gian. Món vịt kho măng không quá khó nấu và tốn nhiều thời gian.

Bạn có thể hoàn thành món ăn này nhanh hơn nếu sử dụng gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/Thịt Kho. Chỉ cần một bước ướp thịt vịt cùng với một gói gia vị duy nhất, bạn không cần phải loay hoay nêm nếm thêm bất cứ loại gia vị hay nguyên liệu nào khác.