XỐT MẮM THÁI

Xốt mắm Thái chua cay là thức chấm ngon tuyệt cho các loại trái cây chua như xoài, khế, cóc,.. nước chấm nổi bật với nước mắm đậm đà cùng sự phối trộn hài hòa cùng tôm khô, và đường thốt nốt. Bỏ túi ngay bí kíp làm xốt mắm Thái ngon tại nhà chỉ qua vài bước đơn giản! Cùng barona.vn thực hiện nhé!

 

 

 

Nguyên liệu thực hiện:

 

 

  • 100g đường thốt nốt

 

  • 30ml nước mắm Vị Xưa 20N

 

  • 20g tôm khô

 

  • 10g hành tím, 10g hành tây, 10g ớt, 5g ngò rí, ½ quả tắc

 

Thực hiện:

 

 

Bước 1:

 

Cho 100g đường thốt nốt và 30ml nước mắm vô đun sôi cho đến khi hỗn hợp

 

mắm sệt lại. Sau đó để nguội. 

 

 

Bước 2:

 

- Ngâm tôm khô với nước ấm, sau đó vớt ra và để ráo nước.

 

- Kế tiếp, thái nhỏ hành tím, hành tây, ớt, ngò rí bỏ vào tô. 

 

- Sau đó cho thêm hỗn hợp mắm đường và 1/2 trái tắc (lấy nước) vào tô. Trộn đều hỗn hợp và thưởng thức 

 

cùng trái cây đặc biệt như : xoài, cóc, ổi, khế, mận.... vị chua của trái cây hòa quyện cùng xốt mắm Thái đậm đà, 

 

sẽ cực kì ngon miệng!

 

 

 

Tips: Cho thêm tắc để cân bằng vị chua thay cho bột ngọt

 

 

 

Link video hướng dẫn: Xốt mắm Thái 

 

 

Link mua nước mắm ngon: nước mắm Vị Xưa 20N