Gia Vị Hoàn Chỉnh

Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá Kho Riềng

Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá Kho Riềng

Cá Kho Riềng là một món ăn vô cùng tốt cho sức khỏe, Củ Riềng là loại củ có vị cay thơm, tính ấm, có tác dụng ôn trung, giảm đau, tiêu thức ăn, chữa đau bụng do lạnh và một số các bệnh khác..

Trong ẩm thực, Củ riềng có thể kết hợp được rất nhiều món, đặc biệt đó là món Cá Kho RiềngCá kho riềng là món ăn truyền thống quen thuộc trong bữa cơm của người miền Bắc, bạn hãy cùng học cách chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức trong thời tiết se lạnh này nhé!

Cá Kho Riềng là món ăn ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cả người lớn và trẻ em.  Tuy nhiên, để nấu được món Cá Kho Riềng này không hề đơn giản.

Do đó, Barona đã cho ra đời gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Cá Kho Riềng và quan trọng hơn hết thành phần của Gói Gia Vị Hoàn Chỉnh này được chiết xuất từ Rau củ quả tươi,  chỉ cần ướp Cá với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Cá Kho Riềng và bắt lên bếp nấu cho đến khi Cá chín là bạn đã có 1 nồi Cá Kho Riềng vị chuẩn và không cần nêm nếm thêm bất vị gia vị nào nữa.

Định lượng: Gói 50g - cho khẩu phần 2-3 người

                      Gói 80g - cho khẩu phần 4-5 người 

Hướng dẫn nấu cá kho riềng với gia vị  gói 80gr

Khẩu phần: 4-5 người

Chuẩn bị gia vị cá kho riềng:

- Riềng: 1 nhánh to chừng bằng 3 ngón tay chụm vào

- 400g Cá và 100g Thịt Ba Chỉ

- Nấm hương: vài cái 

- Riềng thì gọt rửa sạch, cho vào cối giã nhỏ rồi cho vào nồi cá ướp luôn. Bạn có 2 lựa chọn: một là thái thành lát mỏng, hai là thái mỏng rồi cho vào máy xay. 

- Hành khô băm nhỏ cũng cho vào nồi cá ướp. Bí kíp nhỏ của barona là cho vỏ hành khô vào vì bà bảo vỏ hành khô mới là cái thơm của củ hành.

- Nếu dùng nấm hương thì ngâm nấm hương 15-20 phút bằng nước ấm cho nở ra rồi rửa sạch. Sau đó xóc đều các gia vị để cá thấm và ướp tầm khoảng 20-30 phút trước khi bắc lên bếp nấu.

Cách nấu cá kho riềng ngon:

Bước 1:

Ướp cá với một gói xốt GVHC Barona - Cá Kho Riềng và 2 muỗng dầu ăn.

Bước 2:

Cho vào nồi 1 lớp thịt ba chỉ cắt vừa ăn, 1 lớp riềng tươi cắt lát, một lớp cá đã ướp. Dùng xoong dày đáy xếp các nguyên liệu thành từng lớp theo thứ tự: gừng, riềng, cá, thịt bắc lên bếp đổ nước hàng vào đun sôi khoảng chừng 5-10 phút, sau đó chế thêm nước chè xanh đặc ngập mặt cá. Kho lửa nhỏ cho thịt và cá săn lại.

 
(Lưu ý: trong gói xốt gia vị Barona đã có riềng tươi tuy nhiên nếu muốn tăng thêm hương vị hay muốn nhấm nháp những miếng riềng tươi thấm đều gia vị thì bạn cho thêm những lát riềng tươi vào nồi như hướng dẫn này nhé)

 

Bước 3  

Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá. Lưu ý là đổ nước ấm chứ không đổ nước lạnh. Nếu đổ nước lạnh sẽ làm tanh cá. Lúc này mới cho nấm hương vào.

-  Bắc nồi cá đã ướp lên bếp đun lúc đầu ở lửa to (high) cho sôi lên rồi đun khoảng 5 phút ở lửa vừa (medium) cho cá thấm gia vị. Lưu ý là đừng đảo gì cả nhé cả nhà vì đảo vào lúc nào rất dễ làm nát cá.

Bước 4: 

Sau đó đun sôi lên rồi nêm nếm lại gia vị. Cách nếm là thấy vừa ăn là được. Sau đó cho lửa nhỏ ninh lưu riu khoảng 30-45 phút tới khi nước cạn, miếng cá chắc là được.

Thường thì kho cá cùng thịt ba chỉ vì kho lâu thịt ba chỉ ra nước mỡ rất thơm, không quá nhiều nhưng đủ để ngấm vào vị cá là cho cá ngon. Nếu không cho thịt ba chỉ thì phải thêm dầu ăn vào (khoảng 2-3 thìa dầu ăn).

Bước 5: 

Tiêu chuẩn kho cá là miếng cá khi gắp ăn phải chắc, không được vỡ, ăn phải thơm mùi riềng, và béo béo vị thịt ba chỉ. Có những bạn lại thích mê nước cá kho vì thế khi kho bạn thường không kho cạn hết nước mà để lại nước, chan ăn với cơm nóng thì tuyệt.