CÁ TRẮM KHO RIỀNG

CÁ TRẮM KHO RIỀNG

Bên ngoài trời mưa lạnh, ngồi trong nhà làm ngay nồi cá trắm kho riềng cay cay, mặn mặn kích thích vị giác. Để làm nên món cá bùi bùi thấm vị hòa quyện với vị cay nồng của ớt, riềng, sả bạn đã biết cách chưa. Hãy cùng Barona vào bếp và thực hiện ngay công thức nấu món cá trắm kho riềng nhé!

60 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá trắm 400g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Cá kho riềng 1 gói
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Riềng tươi 200g
  • Dầu ăn 2 muỗng
  • Tiêu xay 1 muỗng

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
  • Riềng cạo sạch vỏ và cắt thành lát mỏng.
  • Cá trắm rửa sạch phần máu còn đọng bên trong bụng, cắt khúc.

 

Bước 2: Ướp cá

Bước 2: Ướp cá
  • 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – cá kho riềng
  • 2 thìa dầu ăn

Trộn đều cá và ướp trong vòng 30 phút để cá ngấm xốt đậm vị.

Bước 3: Kho cá

Bước 3: Kho cá
  • Cho dầu vào nồi, đợi dầu sôi phi thơm hành tỏi.
  • Lần lượt cho cá đã ướp, riềng và thịt ba chỉ cắt nhỏ vào nồi.
  • Sau đó bật lửa nhỏ và kho đến khi thịt cá ngấm vị, săn lại.
  • Thêm 350ml kho trong vòng 45 phút để cá chín mềm.

Bước 4: Trình bày

Bước 4: Trình bày
  • Sau khi cá chín, dọn ra ăn với cơm trắng và rau như dưa leo, xà lách. Miếng cá được kho mềm có màu vàng nâu đẹp mắt, thêm vị nồng của riềng giúp kích thích vị giác.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cá trắm ngon tươi thường có những đặc điểm to, càng to thịt càng chắc, ít xương và ít có mùi hôi tanh. Cá tươi nhất là khi còn bơi lội được nhưng không ngừa bụng, có mang đỏ, mắt cá lồi trong suốt, đen nháy và không bị trầy vẩy. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhận biết cá tươi dựa vào hậu môn, phần cuối bụng cá quan sát có màu trắng nhạt, bụng lép.

Để loại bỏ mùi tanh của cá trắm, bạn có thể dùng rượu trắng, gừng chà xát lên toàn thân và phần bên trong bụng cá. Bên cạnh đó có thể dùng chanh tươi, nước muối để ngâm khoảng vài phút để cá không còn mùi hôi tanh. Sau đó mổ bụng cá cạo sạch màng đen bên trong.

Cá trắm kho riềng không khó thực hiện. Tuy nhiên đòi hỏi bạn phải cân đo đong đếm đủ liều lượng gia vị, món ăn mới đậm đà và hoàn hảo. Nếu không có nhiều kinh nghiệm nấu ăn hoặc bận rộn, bạn có thể sử dụng gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Cá kho riềng để tẩm ướp và kho cá. Đây là cách làm tiện lợi, tốn ít thời gian nhưng vẫn có một món ngon đúng chuẩn.