CƠM BENTO CÁ HỒI

Để khuyến khích con hào hứng với việc ăn uống hàng ngày, và dạy con thật nhiều điều về cuộc sống, các mẹ Nhật thường làm cơm Bento cho con ăn khi ở nhà cũng như mang cơm đến trường hay đi dã ngoại. Với các hình dạng ngộ nghĩnh cùng với cá hồi- loại cá giàu chất dinh dưỡng, và với sốt chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ khiến bọn trẻ hứng thú hơn trong việc ăn uống, cũng như bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Hãy cùng Barona thực hiện món ăn đơn giản này cho trẻ nhé.
 
Nguyên liệu:
-Cá hồi phi lê
500gr
-Xoài
300gr
-Khoai tây
200gr
-Táo
150gr
-Măng tây
200gr
-Dâu
150gr
-Thì là
10gr
-Sữa chua
50gr
-Bơ
40gr
-Lá rong biển
 
-Tỏi
20gr
 
 
-Sữa tươi
30ml
 
 
Chuẩn bị:
- Cá hồi rửa sạch, thấm khô nước. Thoa một ít muối + dầu ăn, sau đó rây 100gr bột mì đều 4 mặt cá.
- Măng tây rửa sạch rồi cắt khúc. Luộc với một ít muối khoảng 3’ rồi xả qua nước lạnh để măng giữ được độ giòn ngọt trong 2’ sau đó vớt ra để ráo nước.
- Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, hấp chín.
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Thực hiện:
- Bước 1: Cho 20gr bơ, 3 tép tỏi , 10 gr thì là đảo sơ cho thơm. Sau đó ta cho cá vào chiên vàng 4 mặt.
- Bước 2: Cho 15gr tỏi + 10gr bơ và 150gr xoài đã cắt khúc xào sơ rồi cho thêm gói Sốt Gia Vị Sườn Xào Chua Ngọt với 20ml nước vào để lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại. Ta cho cá vào đun liu riu khoảng 4’ cho cá thấm nước sốt.
- Bước 3: Dùng thìa ghiền 200gr khoai tây đã hấp chín cùng với một ít muối và 30ml sữa tươi trộn cho đến khi khoai mịn.
- Bước 4: Cơm vo thành viên tròn để tạo hình mặt Mickey, sau đó dùng lá rong biển trang trí làm tai, mắt, mũi cho Mickey.
Trang trí:
- Xếp măng tây vào hộp, sau đó cho cá với sốt đặt lên bên trên, trang trí thêm sốt khoai theo kiểu xoắn ốc.
- Xếp cơm đã tạo hình vào hộp, trang trí cùng một ít rau xà lách, cà chua và trái cây như: xoài, dâu, táo với
sữa chua.
Link hướng dẫn: Cơm Bento cá hồi