BÒ SỐT CHANH DÂY

BÒ SỐT CHANH DÂY

Bò sốt chanh dây món ăn lạ miệng, giàu dinh dưỡng, đẹp mắt và dễ dàng thực hiện tại nhà bạn đã thử chưa? Sốt chanh dây mang hương vị ngọt ngọt chua chua, hòa quyện cùng vị ngọt béo, đậm đà của thịt bò áp chảo vừa chín tới tạo nên một món ăn độc đáo quyến rũ. Mời bạn vào bếp cùng Barona và trổ tài nấu món Bò Sốt Chanh Dây thơm ngon này nhé.

20 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt bò nạc 400g
  • Chanh dây 2 trái
  • Chanh 1 trái
  • Đường 6 muỗng
  • Tỏi băm 1 muỗng
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn, có độ dày khoảng 1 cm.

Chanh dây cắt đôi, lấy hết phần ruột bên trong trộn đều với 1 ít nước và đường.

Bước 2: Áp chảo thịt bò

Bước 2: Áp chảo thịt bò

Đặt chảo lên bếp, cho bò vào áp chảo vừa chín tới và xem xém 2 mặt rồi lấy thịt bò ra.

Bước 3: Làm sốt chanh dây

Bước 3: Làm sốt chanh dây

Làm sốt chanh dây: Phi thơm 1 muỗng tỏi băm, cho chanh dây vào nấu sôi, sau đó cho thêm 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt vào và nấu thêm ít phút cho chín.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho thịt bò ra dĩa, rưới nước xốt chanh dây chua ngọt lên trên miếng thịt bò, trang trí thêm một ít rau xà lách, cà chua, ngò rí cho món ăn thêm màu sắc, đẹp mắt và thưởng thức.

Món bò sốt chanh dây thật hấp dẫn và dễ làm. Món ăn này không chỉ giúp đổi vị khiến cả gia đình thích thú, mà còn rất phù hợp để làm tiệc đãi khách nữa nha.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn trong số các loại thịt bò sau đây cho món Bò Sốt Chanh Dây:

Thăn nội bò Mỹ: Chính là phần ngon nhất của chú bò. Thăn nội có độ mềm, ngọt, vị thịt đậm đà, ngậy béo, tan nhanh nơi đầu lưỡi, miếng thịt tròn thăn rất dễ dàng chế biến.

Thăn ngoại bò Mỹ: Thịt thăn ngoại có một lớp mỡ mỏng bao bên ngoài giúp cho phần nạc phía bên trong không bị khô khi chế biến.  

Nạc lưng: Thịt có độ mềm vừa phải, mỡ xen lẫn các thớ thịt giúp món Steak không bị khô và tạo độ béo ngậy.

Nạc vai: Phần thịt có sợi gân mỏng giòn ở giữa. Khúc thịt tròn dày, nạc mỡ phân bố đều đặn nên rất mềm.

Sườn chữ T: bao gồm miếng xương ở chính giữa xen 2 bên là 2 phần thịt mềm, có độ mềm, mỡ không dày nhưng lại béo và thơm, khi áp chảo sẽ rất đậm đà.

Có 6 cấp độ chín cho món Bò áp chảo tuyệt vời hơn theo cách riêng của bạn: 

Blue rare: Thịt chỉ chín 10% do chỉ áp chảo sơ qua mỗi mặt khoảng 30 giây, mặt ngoài miếng bò đã cháy xém, bên trong chưa chín. 

Rare: Mỗi mặt áp chảo khoảng 2 phút. Vỏ ngoài miếng bò đã cháy xém, phần thịt bên trong hơi hồng. 

Medium rare: Áp chảo từ 3-4 phút mỗi mặt. Thịt vừa chín tới để cảm nhận được độ ngọt, sự mềm mọng nước của từng thớ thịt.

Medium: Áp chảo khoảng 4 phút cho mỗi mặt. Miếng bò vừa chín tới, không bị khô, vẫn giữ được độ ngọt đậm đà trong từng thớ thịt. 

Medium well: Miếng thịt bò được áp chảo trong vòng 5 phút mỗi mặt. Vỏ ngoài cháy xám nâu hấp dẫn, bên trong còn một chút màu hồng nhẹ.

Well Done: Thịt chín 100% khi nướng trong vòng 6 phút, mỗi mặt. Miếng bò không bị khô, vẫn mềm mại, đủ độ ngọt.

Nên chọn mua quả chanh dây có da hơi nhăn, nhẹ, vỏ hơi khô. Còn nếu quả cầm nặng tay, da trơn thì quả còn non, vỏ sẽ dày, ruột ít không ngon và thơm bằng quả đã hơi héo.

Đánh giá:
Công thức: