CÚT LỘN XÀO ME

CÚT LỘN XÀO ME

Cút lộn xào me là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Vị bùi béo, chua thanh, ngọt dịu kết hợp với rau răm làm cho món ăn trở nên hấp dẫn không thể nào cưỡng lại. Nếu không thích ra đường khói bụi còn phải chờ đợi lâu ở hàng quán, hãy thử làm ngay món cút lộn xào me nhanh tiện ngay trong gian bếp gia đình cùng bí quyết cút lộn xào me ngon "nhức nách" đến từ Barona. 

15 Phút
2 - 3 Người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cút lộn 30 Trứng
  • Đậu phộng/lạc 100g
  • Tỏi băm Tùy thích
  • Rau răm Tùy thích
  • Hành tím băm Tùy thích
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào/Rang Me 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Hành tím và tỏi lột vỏ rồi băm nhỏ. Rau răm rửa sạch để ráo nước.
  • Luộc trứng khoảng 5 - 7 phút vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ.

Bước 2: Nấu nước xốt

Bước 2: Nấu nước xốt
  • Phi thơm hành tỏi với một chút dầu ăn.
  • Cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Xào/Rang me vào đun sôi, sau đó thêm 4 - 5 muỗng canh nước

Bước 3: Xào cút lộn

Bước 3: Xào cút lộn
  • Khi hỗn hợp xốt sệt lại, nhẹ nhàng cho trứng cút lộn vào và đảo đều cho thấm đều gia vị là được.
  • Mách nhỏ: Tránh đảo chiều để trứng không bị nát.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Thành phẩm cút lộn xào me có màu nâu cánh gián đẹp mắt, vị chua chua, ngọt ngọt, cay nhẹ thoang thoảng mùi me tươi hấp dẫn.
  • Rắc lên trên dĩa trứng cút lộn xào me một ít đậu rộng và rau răm rồi thưởng thức.

MÓN ĂN LIÊN QUAN