CUA RANG ME

CUA RANG ME

Cua rang me hay còn được gọi là cua xào me, cua xốt me,...là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự hòa quyện quyến rũ của vị chua thanh từ me tươi kết hợp với từng miếng thịt cua ngọt thơm tạo nên sự kích thích vị giác đến vô cùng. Cùng Barona thử trổ tài thực hiện cách làm cua rang me ngon, vị chua siêu thanh, màu sắc hấp dẫn, dễ và nhanh tại nhà ngay sau đây.

45 Phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cua /Càng cua 500g
  • Hành tím băm tùy thích
  • Tỏi băm tùy thích
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Rang/Xào Me Barona 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế cua

Bước 1: Sơ chế cua
  • Ngâm cua vào nước để cua nhả bớt các chất bẩn.
  • Dùng bàn chải nhỏ chà qua một lượt mình cua, sau đó rửa lại cua một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Hấp / luộc cua

Bước 2: Hấp / luộc cua
  • Hấp/luộc cua trong vòng 15 phút cho cua chín đều. 
  • Cắt cua thành 2 hoặc 4 miếng để dễ ăn và cua ngấm gia vị khi chế biến.

Bước 3: Xào cua rang me

Bước 3: Xào cua rang me
  • Phi thơm hành tỏi và cho cua đã chính vào xào sơ. 
  • Cho 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào/Rang me vào, thêm 4-5 muỗng canh nước và đảo đều đến khi món ăn thấm vị, nước xốt sệt lại là dùng được.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Thành phẩm cua rang me sẽ có vị chua ngọt thanh nhẹ, nước xốt sệt đậm đà, mùi thơm từ hành tỏi phi và có màu vàng me tự nhiên.
  • Chúc bạn thành công với món Cua Rang Me Siêu Ngon, Siêu đơn giản này nhé!