Ba chỉ chiên nước mắm

Ba chỉ chiên nước mắm

Ba chỉ chiên nước mắm là món ăn thích hợp để đổi vị cơm nhà, với lớp thịt mỡ thơm ngon ngậy béo, da heo giòn rụm cùng mùi vị nước mắm thơm ngon đầy kích thích, các thành viên trong gia đình bạn sẽ được cung cấp chất dinh dưỡng đủ đầy. Để thực hiện món ăn thú vị này Barona một cách làm thịt ba chỉ chiên nước mắm cực kì đơn giản và nhanh chóng.

30 phút
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Rượu trắng 1 ít
  • Thịt ba rọi heo 600g
  • Muối 1 ít
  • Gừng 1 ít
  • Hành tím 1 ít
  • Tỏi băm 8g
  • Ớt băm 5g
  • Hạt nêm 1 thìa cà phê
  • Nước mắm Barona 10ml

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước sơ chế thịt rất quan trọng, muốn món ăn ngon hơn. Thịt heo sau khi cạo hết lông trên bề mặt lớp da bì, thì phải được khử mùi kỹ lưỡng bằng cách ngâm qua hỗn hợp rượu trắng, nước và muối khoảng 25 đến 30 phút.

Lưu ý: Khi chọn thịt heo nên chọn loại có màu hồng nhạt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà. Thịt không bị tụ máu hoặc có những vết đốm như hạt gạo.

Bước 2: Luộc thịt ba chỉ

Bước 2: Luộc thịt ba chỉ

Đun nước sôi, bỏ vài lát gừng vào, một ít hành tím. Muốn thịt giữ được độ ngọt, không nên luộc quá lâu thịt sẽ bị giảm mất độ ngọt và chất dinh dưỡng, trong quá trình luộc nên chú ý vớt bọt thường xuyên.

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ

Bước 3: Ướp thịt ba chỉ

Đầu tiên khứa trên bề mặt của da để chiên phồng và làm gia vị thấm nhanh hơn. Tiếp theo, pha hỗn hợp nước mắm cay ngọt, lăn thịt đều hai mặt.

Để 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 4: Làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

Bước 4: Làm thịt ba chỉ chiên nước mắm

Trộn 50g bột gạo và 50g bột chiên giòn, phủ hai mặt của miếng thịt, sau đó bắc lên chảo chiên.

Trong lúc chiên để lửa vừa để thịt chít đều và vàng giòn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sử dụng 3 - 4 củ hành khô, bóc sạch vỏ, sau đó đập dập rồi cho thịt vào nồi luộc trong vòng 3 phút để hành ngấm vào thịt và khử mùi hôi. Tiếp theo cho thêm vài giọt rượu trắng, lấy miếng thịt ra rửa lại rồi để cho ráo nước.

Thịt heo sau khi mua về, cạo sạch lông, nhớt và bụi bẩn bám bên ngoài. Để lớp da bên ngoài được nở phồng và xốp giòn. Trong lúc chiên bạn nên dùng một ít baking soda rải đều vào chảo khi chiên thịt.

Để chiên không bị bắn dầu, trước khi chiên bạn cho thêm một ít muối hoặc bột mì, gạo. Bằng cách này không những giúp dầu không bị văng ra mà còn làm da heo giòn hơn.