BÒ KHO

BÒ KHO

Bò kho là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để nấu cho gia đình trong mùa đông này. Món bò kho có vị đậm đà, thơm ngọt của thịt bò và các loại rau củ, vô cùng đưa cơm. Hãy cùng Barona vào bếp và thực hiện ngay công thức nấu món bò kho chuẩn vị nhé cả nhà!

85 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt bò gân 400g
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Bột bắp 20g
  • Cà rốt 200g
  • Hành tây 100g
  • Sả đập dập 2 cây
  • Hành tím băm 15g
  • Tỏi băm 15g
  • Gừng 5g
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona Bò Kho 1 gói
  • Bánh mì/ hủ tiếu Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho thịt bò vào trần sơ với rượu trắng cùng 5g gừng để khử mùi hôi của thịt bò

Thái thịt bò thành từng khúc vuông vừa ăn

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc

Sả đập dập, thái nhỏ

Gừng, tỏi đập dập, băm nhỏ

Hành tây thái khúc

Bước 2: Ướp thịt bò

Bước 2: Ướp thịt bò

Sau khi đã thái nhỏ thịt bò, bạn ướp thịt cùng một gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Bò kho trong 20 phút để món ăn ngấm gia vị.

Bước 3: Hầm bò kho

Bước 3: Hầm bò kho

Đầu tiên, bạn hãy cho phần hành, tỏi, sả đã chuẩn bị vào chảo mỡ và phi thơm. Khi thấy mọi nguyên liệu bắt đầu chuyển sang màu vàng thì cho thịt bò vào xào săn lại. 

Khi thịt săn, bạn bắt đầu cho 1,5 lít nước vào và bật nhỏ bếp để hầm thịt. Sau khoảng 1 tiếng 15 phút thì cho cà rốt vào. Sau 40 phút tiếp theo, cho hành tây vào. Khi thấy mọi nguyên liệu đã mềm, bạn cho thêm 50ml nước cùng 20g bột bắp vào nồi. Hầm thêm 2 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Bò kho được ninh nhừ, màu sắc hấp dẫn. Nước sốt sền sệt, thịt bò và cà rốt thấm đẫm gia vị nên hương vị vô cùng đậm đà, béo ngậy. Món này có thể ăn cùng bánh mì/hủ tiêu hay cơm trắng đều được.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để chọn thịt bò ngon, đầu tiên bạn hãy quan sát kỹ. Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, thịt có lẫn gân trắng. Khi ấn ngón tay vào thịt cảm thấy độ đàn hồi tốt, không có mùi hôi. 

Bên cạnh đó, bạn không nên chọn những miếng thịt màu đỏ sẫm hay tái xanh, phần mỡ có màu vàng đậm, miếng thịt bò khi sờ vào bị dính tay, không có độ đàn hồi.

Dùng gừng: Đem nướng chín một củ gừng, sau đó cạo vỏ, giã nhuyễn và xát đều quanh miếng thịt bò rồi rửa sạch. Cách làm này sẽ giúp khử mùi hôi của thịt bò và giúp thịt bò chín mềm hơn.

Dùng muối: Bạn chỉ cần dùng muối chà xát quanh miếng thịt bò, ướp khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh.

Dùng hành tím: Bạn có thể dùng hành tím khử mùi thịt bò ngay ở bước ướp thịt. Thay vì dùng tỏi, hãy nướng một củ hành tím rồi giã nhuyễn, đem ướp cùng thịt bò.

Dùng rượu trắng: Đây là cách khử mùi hôi của thịt bò quen thuộc nhât. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bát rượu sao cho ngâm ngập mặt thịt bò. Ngâm khoảng 15 phút rồi rửa bằng nước lạnh.

Khi hầm thịt bò, bạn có thể cho thêm một túi trà đen vào nồi để hầm cùng. Cách này sẽ giúp thịt bò thơm hơn và có màu đẹp hơn khi chín.

Ngoài ra, bạn có thể thử cắt khúc đu đủ xanh, sau đó cho vào ninh cùng thịt bò hoặc cho thêm những thứ có vị chua như dấm hay dứa xanh.

GIA VỊ YÊU THÍCH