BÔNG BÍ NHỒI CHẢ CÁ

BÔNG BÍ NHỒI CHẢ CÁ

Bận rộn suốt một ngày, chắc hẳn bạn chưa biết ăn gì nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình. Hãy cùng tham khảo công thức làm bông bí nhồi chả cá chiên giòn vàng ươm, thơm lừng của Barona nhé! Đảm bảo sẽ không làm cho bạn và người thân thất vọng. Bắt tay vào làm liền nào!

60 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Chả cá 200g
  • Bông bí 300g
  • Rau ngò 5g
  • Xà lách 10g
  • Rau tía tô 5g
  • Dưa leo ½ quả
  • Củ cải đỏ 2 củ
  • Bột chiên giòn 100g
  • Bột chiên xù 100g
  • Trứng gà 1 quả
  • Giấm 1 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn Lượng tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bông bí với một chút muối, bỏ phần nhụy, dùng khăn thấm khô.

Rửa sạch rau xà lách, tía tô, dưa leo và củ cải đỏ để ăn kèm và trang trí.

Cắt dưa leo thành hình tròn, thái củ cải thành từng lát mỏng.

Bước 2: Nhồi chả cá

Bước 2: Nhồi chả cá

Quyết chả cá với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Sườn xào chua ngọt.

Thêm tiêu, ớt băm và rau ngò trộn đều tay.

Nhồi phần chả cá vào bông bí.

Bước 3: Chiên giòn bông bí nhồi chả cá

Bước 3: Chiên giòn bông bí nhồi chả cá

Bắc chảo, cho ngập dầu và đợi dầu nóng.

Lăn bông bí nhồi chả cá qua bột chiên giòn, thấm một lớp trứng, rải qua một lớp bột chiên xù và thả nhẹ nhàng vào chảo nóng.

Đợi đến khi bông bí giòn, vàng ươm vớt ra.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Sau khi đã chiên xong bông bí nhồi chả cá, bày ra dĩa và trang trí với vài lát dưa leo, củ cải.

Miếng chả bên trong dai dai, bên ngoài giòn tan, ăn cùng bông bí vàng ươm hòa quyện tạo nên món ăn hoàn chỉnh. Có thể ăn cùng với rau xà lách trộn giấm.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để chọn mua bông bí ngon, bạn cần nắm những bí quyết này:

  • Bông bí có kích thước to, cứng, tươi và màu sắc vàng nhìn đẹp mắt.
  • Phần búp chưa nở bung ra hết, cuống bông màu xanh đậm.

Muốn nhận biết chả cá ngon và không tẩm ướp hàn the, bạn hãy quan sát miếng chả cá để ngoài trời hơn 7-8 tiếng sẽ tiết ra một chút nhựa. Ngoài ra, chả cá ngon đúng chuẩn khi cắt ra có màu trắng, không đục, bề mặt có nhiều lỗ, chả màu vàng ươm đẹp mắt. Miếng chả cá tươi ngon thường có mùi thơm thoang thoảng, không quá nồng.

Chả cá ngon khi ăn sẽ có mùi thơm, vị ngọt nhẹ nhàng, hơi giòn và mềm, không bị bở. Nếu chả cá bở, có mùi hôi tanh, chắc chắn đã được ướp hàn the và tẩm bột khi chế biến.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình, bạn cũng có thể làm chả cá ngay tại nhà bằng cách:

  • Chọn cá tươi, rửa sạch mùi tanh của cá bằng nước vo gạo hoặc rượu và gừng.
  • Cắt phi lê cá thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.
  • Ướp cá với chút muối, hành tiêu và Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Sườn xào chua ngọt trong vòng 10 phút.
  • Bỏ hỗn hợp cá đã ướp vào máy xay, có thể xay nhiều lần để tránh làm nóng máy.
  • Sau khi đã xay nhuyễn, cho cá ra tô và quyết trong vòng 2 phút. Muốn miếng chả cá dai ngon, bạn phải quếch lâu và đều tay, có thể trộn thêm bột.
Đánh giá:
Công thức: