BÚN SƯỜN
Bún Sườn món ăn sáng quen thuộc của người dân Hà thành, là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thanh của nước dùng hầm xương, thịt sườn mềm tan và sợi bún tươi ngon. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có cho mình một tô bún chua dịu ngọt lành kích thích vị giác. Dù trong tiết trời se lạnh hay oi bức, một bát bún sườn nóng hổi cũng đủ để bạn cảm thấy ấm lòng và tràn đầy năng lượng. Cùng Barona vào bếp và khám phá bí quyết nấu món ăn này ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Sườn non 250g
- Mọc giòn 200g
- Dọc mùng/ Bạc hà 3 cây
- Hành tây/ Hành tím tùy thích
- Hành, ngò, chanh. ớt tùy thích
- Bún tùy thích
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dọc mùng/ bạc hà tước vỏ, cắt vát chéo. Bóp muối, rửa sạch và vắt ráo nước.
Sườn non rửa sạch với muối.
Bước 2: Hầm sườn
Hầm sườn non với hành tím/ hành tây. Giữ lượng nước hầm còn lại khoảng 1,5 lít.
Bước 3: Nấu Bún Sườn
Cho 01 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Bún Sườn vào và đun sôi, tiếp đó cho mọc giòn vào nấu chín.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho bún, sườn, mọc giòn, dọc mùng/ bạc hà đã sơ chế vào tô. Chan nước dùng, thêm hành lá vào và thưởng thức.
Bún Sườn thanh mát, chua dịu chắc chắn cả nhà sẽ rất thích, chúc các bạn thành công nha!