CÁ NỤC RIM THƠM
Các món ăn chế biến từ cá nục ngày nay có rất nhiều, tuy nhiên cá nục rim thơm mới là “chân ái”. Sự kết hợp giữa vị đậm đà của cá nục với vị chua chua, thanh thanh của trái thơm đã tạo nên một món ăn với hương vị tuyệt vời, vừa dân giã lại vừa dễ làm. Cùng Barona vào bếp và tìm hiểu công thức nấu món cá nục rim thơm nhé cả nhà!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) 1 gói
- Cá nục 300g
- Thơm 100g
- Xà lách 50g
- Rau má 30g
- Dầu ăn
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá nục mua về rửa sạch với nước, để ráo.
Trái thơm bỏ vỏ, bỏ mắt, cắt lát mỏng.
Rau má và xà lách rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Rim cá
Trước khi đem đi rim, bạn cần phải áp chảo hai mặt cá trên chảo, chú ý lật đều tay để cá không bị cháy.
Sau đó, bạn cho vào chảo 2 thìa canh xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram). Đổ vào chảo tầm 100ml nước đến khi món ăn có độ sệt vừa.
Bước 3: Rim thơm
Trái thơm có vị chua chua, thanh thanh, khi đem rim với cá vừa làm giảm độ tanh vừa cân bằng hương vị.
Thơm sau khi cắt lát đem ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram).
Sau đó, bạn chuẩn bị chảo dầu nóng, rim thơm với lửa vừa phải.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Bạn có thể đặt cá rim thơm ra đĩa hoặc cho vào bát miệng rộng nhưng xếp vào đĩa sẽ trông ngon mắt hơn.
Xếp lá vào đĩa theo dạng hình tròn, sau đó bạn đặt từng miếng cá lên trên. Khi thưởng thức nhớ ăn kèm với rau má để món ăn trọn vị hơn.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Cá nục rim thơm và cá nục kho có cách chế biến gần giống nhau. Tuy nhiên, khi rim, món ăn sẽ có vị ngọt nhiều hơn. Ngoài ra thì món cá rim sẽ đặc dạng sệt sệt chứ không có nước như cá kho.
Có rất nhiều cách để khử mùi, bạn có thể dùng nước vo gạo, giấm, rượu, muối ăn, chanh, gừng, sữa tươi không đường hay các loại gia vị. Dưới đây là bước khử mùi tanh của cá bằng nước vo gạo đơn giản và dễ thực hiện:
- Bước 1: Cá sau khi cắt khúc rửa sạch với nước.
- Bước 2: Vo gạo xong, bạn giữ lại phần nước vo gạo và ngâm cá vào trong thời gian từ 15 đến 20 phút.
- Bước 3: Vớt cá ra, rửa lại thật sạch với nước.
Khi chọn cá nục, hãy quan sát phần mang. Cá khi còn tươi không bị nhớt, không có mùi hôi, mang cá đỏ tươi, khép chặt. Phần đầu cá cân đối với phần thân, thịt chắc. Đồng thời, miệng cá nục tươi sẽ ngậm kín, vảy bám chắc vào thân, màu óng ánh. Những con cá ươn miệng hé mở, vảy dễ bong tróc, thân không sáng bóng. Khi ấn vào thân cá nếu thấy cá đàn hồi tốt thì bạn hãy mua.