CANH CHUA CÁ
Canh Chua Cá Hú là món quen thuộc và dễ ăn, gần như phổ biến trên khắp mọi miền của Việt Nam. Cá hú ngọt thịt, nhiều dinh dưỡng, kết hợp cùng nhiều loại rau vô cùng thanh mát. Canh Chua Cá Hú với vị chua nhẹ nhàng dễ chịu, cùng vị ngọt dịu nhẹ không quá đậm, thoảng hương thơm lừng của nước mắm Vị Xưa 20N thơm ngon khó cưỡng!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Cá hú 500gr
- Bạc hà ½ cây
- Cà chua 3 trái
- Thơm ¼ trái
- Đậu bắp 7 trái
- Giá 100gr
- Ngò gai, ngò ôm Tùy thích
- Nước cốt me 100ml
- Nước mắm Vị Xưa 20N 2 muỗng
- Các gia vị: tỏi băm, ớt, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, giấm,...
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa cá với muối và giấm để khử mùi tanh của cá. Cắt khúc thành những miếng vừa ăn, lưu ý không nên cắt khúc mỏng quá khi nấu canh sẽ bị nát.
Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm, ⅓ muỗng canh muối, ⅓ muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm Vị Xưa 20N, 1 chút bột ngọt. Ướp cá khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.
Cà chua cắt múi cau. Thơm, đậu bắp, bạc hà cắt xéo miếng vừa ăn.
Bước 2: Chiên cá
Sử dụng một chiếc chảo chống dính, đổ ngập dầu rồi cho cá vào chiên sơ sau đó vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Nấu canh chua cá
Đun sôi 1.5l nước, cho vào nồi cá đã chiên sơ. Nêm vào 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, ⅓ muỗng muối và một ít bột ngọt, khuấy đều và nấu trong 1 phút.
Cho thơm, cà chua, đậu bắp, nước cốt me vào nấu 2 phút. Sau đó cho tiếp bạc hà, giá và 1 muỗng nước mắm Vị Xưa 20N đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho canh ra tô, trang trí với ngò gai, rau ôm, ớt cắt lát và thưởng thức. Canh Chua Cá Hú chua chua ngọt ngọt của nước dùng hòa quyện với thịt cá beo béo ngon, nên dùng lúc còn nóng ăn với cơm, chấm cá cùng nước mắm Vị Xưa 20N với một vài lát ớt sẽ càng hấp dẫn hơn đó nha!