CANH CHUA CÁ HÚ BỒN BỒN

CANH CHUA CÁ HÚ BỒN BỒN

Canh chua cá hú bồn bồn chinh phục mọi người bởi sự thơm ngon, dễ làm và vô rất bổ dưỡng, thanh mát. Bồn bồn giòn giòn, chua chua kết hợp cùng cá hú ngọt thanh sẽ khiến được thưởng thức mê mẩn. Hãy cùng Barona vào bếp và tìm hiểu cách để làm món canh chua cá hú bồn bồn này nhé!

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona – Canh chua 1 gói
  • Cá hú 300g
  • Cà chua 30g
  • Bồn bồn 150g
  • Hạt nêm 1 muỗng cà-phê
  • Ngò gai 5g
  • Hành tím, tỏi băm 1 ít
  • Rau ôm 5g
  • Dầu ăn Lượng tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Làm sạch cá hú

Bước 1: Làm sạch cá hú

Cá hú rửa sạch rồi cho 1 chút muối hạt bóp nhẹ thân cá cho bớt nhớt.

Dùng dao cạo để cạo sạch lại thân cá rồi rửa lại với nước.

Cắt cá thành 3 khúc vừa ăn rồi cho 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm để ướp cá trong vòng 5 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch rồi cắt miếng.

Ngò gai rửa sạch, cắt nhỏ.

Bồn bồn rửa sạch, để ráo nước.

Bước 3: Nấu canh chua cá hú bồn bồn

Bước 3: Nấu canh chua cá hú bồn bồn

Cho 750ml nước vào nồi đun sôi rồi cho thêm 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona-Canh chua vào.

Tiếp theo, bắc một chảo dầu nóng để phi thơm hành tỏi băm rồi cho cà chua và bồn bồn vào đảo cùng. 

Cho tất cả nguyên liệu vào vào nồi nước đã sôi rồi cho cá hú đã sơ chế vào.

Đun sôi nồi canh trong vòng 20 phút đến khi cá và các nguyên liệu khác chín hoàn toàn thì cho thêm rau ôm, ngò gai rồi tắt bếp.a

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Múc canh ra tô tô, trình bày cùng với một số loại hoa lá cắt tỉa sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Món canh chua cá hú bồn bồn thơm lừng mùi vị đặc trưng, bồn bồn chua nhẹ, cá hú ngọt thịt hòa quyện cùng với nước canh chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Đặc biệt, món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn phải loại bỏ được hết phần nội tạng cá và móc thật sạch mang cá.

Dùng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo hay giấm gạo pha loãng để ngâm cá trong khoảng 2 - 3 phút rồi xả lại với nước sạch để loại bỏ hiệu quả mùi tanh của cá.

Dùng muối hạt chà xát trực tiếp lên cá, sau đó rửa lại với nước cũng là một cách hiệu quả để sơ chế cá hú bớt tanh.

Bồn bồn được xem là một loại cây chuyên được dùng để làm ra các món ăn đặc sản vì bởi hương vị giòn ngọt hấp dẫn và có nhiều công dụng tốt với sức khỏe như:

  • Trong bồn bồn có nhiều chất xơ, nước, vitamin và khoáng chất giúp tăng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa tình trạng táo bón, giúp cải thiện sức khỏe.
  • Trong y học, bồn bôn  tính bình có khả năng tác động tốt đến các kênh Can, Tâm bào và Tỳ. Nó có tác dụng hóa ứ, giảm huyết áp, cầm máu, chỉ huyết, lợi tiểu, giảm nhịp tim, cải thiện lưu thông máu ở động mạch.

Để chọn bồn bồn tươi và ngon, bạn nên chọn mua cây có gốc, lõi còn tươi non, có màu trắng đục và không bị hư hại.

Bạn nên chọn mua bồn bồn tại những đơn vị uy tín, cửa hàng rau củ hoặc siêu thị lớn để đảm bảo chất lượng tốt nhất.