CANH CHUA NGHÊU (NGAO)

CANH CHUA NGHÊU (NGAO)

Barona hướng dẫn cho bạn cách chế biến canh chua nghêu vừa mát lành vừa bổ dưỡng cho những ngày thời tiết nóng bức. Canh chua nghêu thành phẩm giữ được vị thanh mát của nghêu cùng phần nước canh ngọt vị rau củ thêm chút gia vị mặn ngọt vừa vặn, thích hợp khẩu vị của cả gia đình.

20 phút
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Nghêu 500g
  • Cà chua 200g
  • Thơm 200g
  • Rau ôm 10g
  • Ngò gai 10g
  • Hành tím băm 10g
  • Tỏi băm 10g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh Chua 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nghêu ngâm với nước vo gạo và ớt khoảng tầm 30 phút cho bớt cặn rồi rửa sạch.

Rửa sạch các nguyên liệu còn lại.

Cà chua cắt múi cau. 

Thơm bỏ phần mắt, cắt thành các miếng nhỏ hình cánh quạt. 

Ngò gai và rau ôm cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Luộc nghêu

Bước 2: Luộc nghêu

Bạn bắc nồi nước sôi và cho nghêu vào luộc cho chín, sau đó vớt nghêu ra tô và giữ lại phần nước luộc nghêu.

Tách nghêu lấy phần thịt và để riêng ra tô.

Bước 3: Nấu canh chua nghêu

Bước 3: Nấu canh chua nghêu

Phi thơm hành tím và tỏi băm đến khi vàng thơm thì cho cà chua và thơm vào xào khoảng 2 phút. Trút phần nước luộc nghêu vào, cho tiếp 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Canh Chua vào nồi đun sôi thêm 1 phút.

Tiếp theo, bạn cho hết phần nghêu vào nồi nấu đảo đều và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành món canh chua ngao và thưởng thức

Bước 4: Hoàn thành món canh chua ngao và thưởng thức

Múc canh nghêu ra tô, cho rau ôm và ngò gai lên trên là hoàn thành. Món này dùng kèm với cơm nóng và các món ăn khác.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn có thể làm sạch cát trong nghêu bằng cách:

  • Nghêu bạn ngâm trong nước vo gạo kèm ớt tươi cắt lát. Cách này tuy hơi tốn thời gian nhưng mang lại hiệu quả tốt nhất mà nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau. 
  • Hoặc bạn có thể dùng cách đơn giản hơn là ngâm nghêu trong nước ấm tầm 50 độ C, cách này giúp nghêu đẩy nhanh hoạt động nhả cát liên tục nhờ vậy mà nghêu sạch cát nhanh chóng. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này bạn cần chú ý nhiệt độ nước để tránh làm chín nghêu.

Một số mẹo lưu ý trong quá trình nấu để có được món canh chua nghêu chuẩn vị:

  • Bạn làm nghêu sạch cát trước khi chế biến, tránh trường hợp nước canh bị cặn cát khi ăn trúng sẽ rất khó chịu, vị cũng không còn ngon nữa.
  • Phi thơm hành tỏi trước khi xào cà chua, thơm để canh được dậy vị và thơm hơn.
  • Món canh nghêu nên ăn ngay khi nóng, tránh để canh nguội sẽ làm canh bị tanh do có nghêu trong nồi. Trường hợp canh bị nguội, bạn có thể hâm nóng lại trước khi ăn.

Trong công thức canh chua nghêu Barona giới thiệu không hề dùng tới gia vị nêm nếm bởi đã có 1 gói Xốt GVHC Barona - Canh Chua rồi. Một gói xốt này đã bao gồm các gia vị cần thiết nấu canh chua như: hành, tỏi, me tươi và cà chua… cùng gia vị nêm nếm chuẩn xác giúp bạn nấu nhanh và tiện hơn, không cần nêm nếm gì thêm.