CANH SÚP LƠ THỊT VIÊN
Canh súp lơ thịt viên thanh mát, bổ dưỡng tạo nên bữa cơm ngọt lành cho cả gia đình. Với nguyên liệu đơn giản, công thức dễ làm, bạn và Barona hãy cùng trổ tài thực hiện món canh súp lơ thịt viên này nhé.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Súp lơ xanh 300g
- Súp lơ trắng 300g
- Cà rốt 200g
- Giò sống 200g
- Thịt heo xay 200g
- Nước mắm cá cơm Hương Xưa 2 muỗng canh
- Hành lá, ngò rí Một ít
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Súp lơ xanh và trắng rửa sạch, tách thành các bông nhỏ.
- Cà rốt cắt miếng vừa ăn.
- Hành lá thái nhỏ/cắt khúc tùy ý thích.
Bước 2: Vo viên thịt
- Trộn đều 200g thịt heo xay và 200g giò sống cùng 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh ngò rí băm và 1 muỗng canh Nước mắm cá cơm Hương Xưa. Sau đó nặn thành viên tròn tầm 2 - 3 cm là được.
Tips: Bôi 1 ít dầu ăn lên tay để khi nặn thịt không bị dính tay nhé.
Bước 3: Nấu canh súp lơ thịt viên
Bắc nồi lên bếp và nấu sôi 700ml nước, sau đó cho các viên thịt vào, nấu chín. Kế đến cho rau củ vào, nêm thêm gia vị với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh Nước mắm cá cơm Hương Xưa, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng các bạn múc canh súp lơ thịt viên ra tô, rắc chút tiêu xay lên trên cho dậy vị. Món này thích hợp dùng nóng với cơm và các món mặn khác.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Mẹo sơ chế bông cải xanh nhanh nhất theo các bước sau đây:
- Bước 1: rửa sạch bông cải dưới vòi nước để loại bỏ tạp chất, sau đó ngâm bông cải trong hỗn hợp nước muối loãng tầm 5 - 10 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
- Bước 2: cắt bỏ những phần chai cứng của cuống.
- Bước 3: cắt nhỏ phần bông cải thành những nhánh cải nhỏ vừa ăn, nếu nhánh to quá bạn cắt làm đôi hoặc cắt làm 3 là vừa.
Để món canh súp lơ thịt viên ngon mắt hơn, bạn cần lưu ý:
- Trong quá trình nấu, bạn nên vớt bọt thường xuyên để nước canh được trong và loại bỏ được các tạp chất bám bẩn.
- Cà rốt đem sơ chế cùng cách tạo hình đáng yêu cũng là điểm cộng để món canh trông ngon mắt hơn. Bạn có thể đem cà rốt tỉa hoa, cắt khúc vuông, tròn mới mẻ… đều được.
- Khi trình bày canh ra tô, bạn rắc thêm chút tiêu xay và trang trí thêm vài nhánh ngò rí và hành tỉa hoa lên trên sẽ thêm bắt mắt và hấp dẫn cho tô canh của bạn.
Không. Đối với món canh súp lơ thịt viên, khi bạn thêm một lượng nước mắm vừa phải sẽ giúp hương vị của món ăn thêm ngon và đậm đà hơn. Đặc biệt sẽ không làm canh bị chua.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại nước mắm có sẵn trong gian bếp gia đình như: Barona, Vị Xưa, Quốc Vị, Hương Xưa... để nêm nếm. Tuy nhiên, để ngon nhất thì Barona khuyên bạn nên sử dụng nước mắm cá cơm Hương Xưa. Vì Hương Xưa là nước mắm truyền thống từ nguồn cá cơm Phú Quốc, đậm đà vừa đủ, vị ngon nguyên chất giúp món bạn nấu sẽ thêm chuẩn vị.