CHẢ CÁ NHỒI ỚT RIM GỪNG

CHẢ CÁ NHỒI ỚT RIM GỪNG

Chả cá nhồi ớt rim gừng là món ăn ngon, bổ dưỡng, thích hợp cho những người không có nhiều thời gian vào bếp. Vị cay cay của ớt đi kèm với vị ngọt thanh từ cá tạo nên món ăn đưa cơm trong menu thực đơn mỗi gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu công thức tạo nên món chả cá nhồi ớt thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

40 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) 1 gói
  • Chả cá 300g
  • Ớt sừng 8 quả
  • Gừng 1 củ
  • Rau mầm 10g
  • Dầu ăn
  • Muối 1/3 muỗng cà-phê
  • Bột mì khô 20g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

Bước 1: Nguyên liệu chế biến

Chả cá quết nhuyễn. Ớt sừng đem rửa sạch rồi rạch một đường, bỏ hết hạt.

Gừng cạo vỏ bào mỏng, thái sợi nhuyễn. Rau mầm rửa sạch.

Bước 2: Nhồi chả cá

Bước 2: Nhồi chả cá

Đem chả cá ướp với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram).

Ớt đem trần qua nước sôi để cho nó bớt hăng và nồng, sau đó đem nhồi chả cá vào.

Rắc bột mì vào gừng và muối, đem thả vào chảo chiên vàng.

Bước 3: Rim chả cá

Bước 3: Rim chả cá

Cho ớt nhồi vào chảo, thêm 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) còn lại, để 30 phút cho thấm. Rồi thêm 100ml nước, rim nhỏ lửa đến khi có độ sánh vừa phải.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Cho ớt ra đĩa, ăn kèm với rau mầm và gừng chiên giòn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nhiều người cho rằng ớt chỉ làm gia vị, làm tăng màu sắc và tạo hương vị cay cay cho món ăn chứ không có công dụng gì đối với sức khỏe.

Nhưng trên thực tế ớt đỏ lại mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời, nó là một bài thuốc thần kỳ chữa bách bệnh. Chẳng hạn như: giúp cơ thể giảm đau, hỗ trợ phát triển hệ tuần hoàn máu, giảm cân hiệu quả, giảm thiểu tình trạng tiểu đường, giúp cơ thể xả stress, tăng cường giấc ngủ.

Để nhận biết chả cá ngon sạch, các bạn có thể quan sát màu sắc của chả cá. Nếu chả cá đã bị pha qua bột thì nó có màu trắng đục, chả cá sẽ không tươi, không tự nhiên và độ dai kém.

Các bạn cũng có thể nhận biết chả cá ngon và sạch bằng cách quan sát những loại chả cá để ngoài trời quá 7 - 8 giờ mà nó không có hiện tượng chảy nhựa thì chắc chắn chả cá này đã sử dụng chất bảo quản và không ngon sạch.

Để chọn được gừng ngon và tươi thì bạn nên chọn những loại gừng bẻ ra thấy nhiều xơ, đường vân tròn và có màu vàng tươi. Về mùi vị, gừng ngon và tươi khi chưa cạo vỏ, sẽ rất thơm, có hương vị thơm đậm, cay nồng đặc trưng. Chỉ cần cho một lát gừng nhỏ vào chế biến là ta đã cảm nhận được hương vị thơm đậm của nó.