CHẢ GIÒ CÁ HỒI

CHẢ GIÒ CÁ HỒI

Cá hồi là loài cá giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Hôm nay, hãy cùng Barona biến tấu món chả giò quen thuộc thành món Chả Giò Cá Hồi beo béo siêu đặc biệt này nhé, đảm bảo ai ăn cũng mê luôn!

45 phút
3-4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Cá hồi phi lê 300g
  • Thịt heo xay nhuyễn 200g
  • Bánh tráng 1 gói
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành lá 3 tép
  • Rau mùi 2 nhánh
  • Mộc nhĩ khô 15g
  • Hành tím 1 củ
  • Sữa tươi không đường 100 ml
  • Trứng gà 3 trứng
  • Bánh tráng cuốn 1 gói
  • Nước mắm Vị Xưa 40N Tùy chỉnh
  • Gia vị khác Hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn,...

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá và rau mùi sau khi bỏ rễ, rửa sạch cắt nhỏ.

Ngâm mộc nhĩ khô trong nước khoảng 15 phút, bỏ cuống, rửa sạch, thái sợi và cắt nhỏ.

Hành tím lột vỏ rửa sạch, băm nhỏ. 

Ngâm cá hồi với 100ml sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút để khử mùi tanh sau đó rửa lại với nước và cắt hạt lựu.

Bước 2: Làm nhân chả giò

Bước 2: Làm nhân chả giò

Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho vào tô 100g cà rốt, 15g mộc nhĩ, 20g hành lá, rau mùi cắt nhỏ, hành tím băm, 300g cá hồi cắt hạt lựu, 200g thịt heo xay nhuyễn và 3 cái lòng đỏ trứng vào.

Sau đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê Nước Mắm Vị Xưa, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ⅓ muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều gia vị lên và ướp trong khoảng 15 phút cho thấm.

Bước 3: Cuốn chả giò

Bước 3: Cuốn chả giò

Trải phần bánh tráng mỏng đã chuẩn bị sẵn ra, cho phần nhân mới trộn đều vào giữa, gấp 2 mép lại và cuộn tròn. Cứ làm thế cho đến khi hết phần nhân đã chuẩn bị.

Bước 4: Chiên chả giò

Bước 4: Chiên chả giò

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi. Khi dầu sôi cho lần lượt các cuốn chả giò cá hồi vào chiên chín vàng các mặt. Khi chả đã chín thì vớt ra ngoài cho ráo dầu. 

Dùng 1 chén nhỏ cho vào đó 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sốt mayonnaise và 1 muỗng mật ong trộn đều để ăn kèm với chả giò.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Chả giò cá hồi là lạ với lớp vỏ giòn rụm, hoà quyện với nhân chả được ướp gia vị đậm đà, thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cắn một miếng cảm nhận thịt cá hồi mềm ngon, vẫn giữ được độ ngọt. Bạn có thể chấm chả giò cũng sốt mayonnaise hoặc nước mắm Vị Xưa chua ngọt đều ngon nha!