CHÂN GÀ SẢ TẮC
Chân Gà Sả Tắc món ngon quen thuộc, là món khoái khẩu của rất nhiều người. Chân gà giòn ngon thơm mùi sả tắm, thấm vị của nước mắm ngâm chua cay mặn ngọt hài hòa ai ai cũng mê. Vào bếp cùng Barona trổ tài với món Chân Gà Sả Tắc siêu dễ dàng chiêu đãi cả nhà ngay nha!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Chân gà 1.5kg
- Sả 7 cây
- Tắc 200gr
- Tỏi 1 củ
- Gừng 2 củ
- Tắc 4 trái
- Ớt sừng 10 trái
- Đường 150gr
- Giấm 50ml
- Nước mắm Đại Nhất 50ml
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà rửa sạch bằng muối để loại bỏ mùi hôi
Sả, gừng, ớt, tắc rửa sạch và cắt lát mỏng.
Bước 2: Luộc chân gà
Cho chân gà vào nồi nước sôi luộc trong vòng 15 phút cùng sả và gừng.
Chân gà chín, vớt ra ngâm vào trong nước đá 15 - 20 phút để chân gà được giòn hơn. Sau đó, vớt ra đĩa để ráo.
Bước 3: Nấu nước mắm ngâm chân gà
Cho vào nồi 150gr đường + 400ml nước + 50ml nước mắm Đại Nhất + 50ml giấm đun sôi, tắt bếp và để cho hỗn hợp thật nguội.
Bước 4: Làm chân gà ngâm sả tắc
Chuẩn bị 1 hũ thủy tinh sạch, xếp chân gà, tắc và ớt vào hũ. Đổ nước mắm ngập phần chân gà ngâm trong 1 tiếng là dùng được.
Chân gà trắng giòn, thơm mùi sả tắc, ngấm vị chua cay mặn ngọt hài hòa càng ăn càng cuốn.