DA HEO CHIÊN GIÒN XỐT MẮM TỎI

DA HEO CHIÊN GIÒN XỐT MẮM TỎI

Da Heo Chiên Giòn Xốt Mắm Tỏi món ăn vặt hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Cắn một miếng cảm nhận được vị giòn tan của da heo tan ngay trong miệng, hòa quyện cùng hương thơm nồng nàn của tỏi phi, vị cay nhẹ của ớt và vị mặn ngọt của nước mắm cực kỳ hấp dẫn. Vào bếp cùng Barona và triển ngay món ngon hấp dẫn này nhé!

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Da heo 300g
  • Ớt 3 trái
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Đường 2 muỗng
  • Nước mắm Đại Nhất 1.5 muỗng
  • Tương ớt 1 muỗng

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ cắt nhỏ.

Tỏi lột vỏ băm nhuyễn. Ớt cắt nhỏ.

Da heo cạo sạch lông, rửa sạch với muối.

Bước 2: Luộc da heo

Bước 2: Luộc da heo

Bắc nồi nước sôi, cho da heo, nửa muỗng cà phê muối, hành, gừng vào nồi và luộc trong vòng 15 phút.

Da heo chín cho vào tô nước lạnh. 

Sau đó, vớt da heo ra để ráo và cắt da heo thành từng miếng vừa ăn.

Bước 3: Chiên da heo

Bước 3: Chiên da heo

Cho da heo vào nồi chiên không dầu sấy 125 độ trong 2 tiếng để da heo khô lại.

Da heo sau khi sấy, cho vào chảo chiên vàng đều. 

Mỗi lần chiên, cho lượng da heo vừa đủ để da heo bung nở đều.

Bước 4: Pha nước xốt

Bước 4: Pha nước xốt

Cho vào chén: 1.5 muỗng nước mắm Đại Nhất, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt khuấy đều.

Bước 5: Làm da heo chiên giòn xốt mắm tỏi

Bước 5: Làm da heo chiên giòn xốt mắm tỏi

Phi thơm tỏi ớt, cho phần xốt và da heo vào đảo đều để da heo ngấm đều phần xốt.

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Cho da heo ra đĩa là hoàn thành xong món Da Heo Chiên Giòn Xốt Mắm Tỏi siêu hấp dẫn rồi nha!

Da heo giòn rụm quyện trong vị nước mắm Đại Nhất được pha mặn ngọt hài hòa, thêm chút cay cay của ớt, nhâm nhi cùng ly bia mát lạnh càng ăn càng cuốn đó nha.

GIA VỊ YÊU THÍCH