ĐẬU HŨ NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

ĐẬU HŨ NHỒI THỊT SỐT CÀ CHUA

Đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua, món ăn vừa ngon mát lại dễ ăn dễ, chế biến, thích hợp ăn kèm cơm nóng trong mâm cơm gia đình. Nhưng để thực hiện thành công món đậu nhồi này thì cần có bí quyết nêm nếm chuẩn vị từ Barona. Mời bạn vào bếp thực hiện cùng Barona nhé!

30 phút
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt xay 400g
  • Nấm mèo 5 tai
  • Cà chua 3 trái
  • Đậu hũ chiên 5 miếng
  • Hành lá 20g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Sườn Xào Chua Ngọt 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bạn rửa sạch sau đó thái hột lựu.

Hành lá bạn lột bớt lá úa bên ngoài và đem rửa sạch.

Nấm mèo bạn ngâm nước nóng cho nở và rửa sạch, cắt bỏ phần cuống nấm và đem đi băm nhuyễn.

Đậu hũ bạn dùng khăn thấm bớt dầu cho khô ráo.

Bước 2: Làm nhân thịt nhồi đậu hũ

Bước 2: Làm nhân thịt nhồi đậu hũ

Cho thịt xay và nấm mèo băm nhuyễn vào tô, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu và trộn đều tay.

Đậu hũ bạn khoét 1 lỗ hổng ngay ruột, sau đó nhồi phần thịt xay vào bên trong. Dùng tay nắn chặt phần nhân để tránh bị rơi vãi trong quá trình chế biến.

Bước 3: Chiên đậu hũ nhồi thịt

Bước 3: Chiên đậu hũ nhồi thịt

Bắc chảo dầu lên bếp và chiên sơ đậu hũ cho vàng đều các mặt rồi bạn vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Bước 4: Làm đậu hũ nhồi thịt sốt cà chua

Bạn bắc một chiếc chảo khác để phi thơm hành tím băm, sau đó trút cà chua vào xào mềm.

Thêm vào 100ml nước và đậy nắp đun liu riu trong 5 - 10 phút để cà chua mềm nhừ. Tiếp theo nêm vào một gói gia vị sườn xào chua ngọt là xong phần nước sốt chuẩn vị.

Bước cuối cùng, bạn cho đậu hũ vào nồi, bật nhỏ lửa và đậy nắp nồi trong 5 phút đến khi xốt sệt lại là hoàn thành. Rắc thêm hành lá lên trên để món đậu hũ nhồi thêm thơm và hấp dẫn hơn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chọn các trái cà chua đỏ mọng, bề mặt da căng bóng, cuống còn nguyên và mới.

Dùng tay ấn vào quả thấy săn chắc, không bị lõm hoặc úng nước là được. Đặt lên mũi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của cà chua.

Nên tránh lựa các trái cà chua có các mảng trắng hoặc trắng xanh trên da bởi đó là dấu hiệu thuốc trừ sâu còn đọng lại.

Bạn có thể chọn thịt heo nguyên miếng sau đó nhờ người bán xay hộ hoặc bạn tự xay tại nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi mua nguyên miếng bạn nên chọn các miếng vừa nạc vừa mỡ để khi xay, thịt sẽ dẻo, mềm béo và khi ăn sẽ không bị quá khô.

Nếu không có thời gian xay, bạn có thể mua các vỉ thịt xay tại các chợ truyền thống, hệ thống siêu thị đảm bảo là được. Kiểm tra các vỉ thịt còn nguyên hạn sử dụng, đóng gói kỹ càng và được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn nên chọn các miếng đậu hũ có màu trắng ngà thay vì đậu vàng hoặc ngả vàng. Bởi nếu đậu vàng nhiều sẽ chứa nhiều thạch cao không tốt cho sức khỏe.

Khi mua bạn cầm thử miếng đậu để kiểm tra. Nếu miếng đậu mềm mại, nhẹ tay và đàn hồi tốt thì nên mua bởi chúng là đậu ngon và còn mới.

Hoặc bạn cũng có thể dựa vào mùi để phân biệt đậu hũ. Bởi đậu hũ ngon và nguyên chất thường có mùi rất thơm và đặc trưng. Đậu thạch cao thì sẽ có thoang thoảng mùi vôi, hoặc thậm chí không mùi. Ngược lại, nếu đậu có mùi hơi chua, sờ vào thấy nhớt thì tuyệt đối không nên mua.