ĐUÔI HEO HẦM CỦ SEN TÁO ĐỎ

ĐUÔI HEO HẦM CỦ SEN TÁO ĐỎ

Món đuôi heo hầm củ sen vừa ngon vừa bổ dưỡng với phần nước dùng ngọt thanh, đuôi heo dai sật cùng vị thơm nồng từ củ sen và táo đỏ chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn món ăn mới lạ, hấp dẫn. Cùng Barona vào bếp thử sức làm món hầm này ngay nhé.

80 phút
4 - 5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Đuôi heo 300g
  • Táo tàu 50g
  • Cà rốt 1 củ
  • Hạt sen 100g
  • Củ sen 1 củ
  • Hành lá 20g
  • Súp lơ 1 cái
  • Ngò rí 10g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

Đuôi heo bạn cạo sạch lông và đem chần nước sôi tầm 5 - 10 phút để loại bỏ chất bẩn. Sau đó chặt đuôi heo thành các khúc 2 - 3 cm.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Cà rốt bạn bỏ vỏ và tỉa hoa hoa cho đẹp mắt, cắt khoanh 1cm.

Củ sen bạn cạo sạch vỏ và xả dưới vòi nước lạnh. Rửa sạch cặn kẽ các lỗ củ sen cho sạch bùn.

Súp lơ cắt khúc vừa ăn.

Bước 3: Hầm đuôi heo

Bước 3: Hầm đuôi heo

Bạn bắc nồi lên bếp và phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn cùng 3 lát gừng, 3 đầu hành lá. Sau đó cho đuôi heo vào xào sơ, thêm vào 1 muỗng muối đảo đều cho đuôi heo thấm vị.

Đợi đến khi đuôi heo săn lại, bạn thêm vào 2 lít nước cùng lửa liu riu. Hầm mềm trong vòng 1 tiếng.

Sau khi đuôi heo mềm, bạn cho cà rốt, củ sen, hạt sen và táo tàu vào tiếp tục hầm mềm. Sau đó mới cho tiếp súp lơ vào. Nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh hạt nêm (hoặc nêm theo khẩu vị tùy thích của gia đình) và nhấc bếp xuống. 

Bước 4: Hoàn thành món đuôi heo hầm củ sen táo đỏ

Bước 4: Hoàn thành món đuôi heo hầm củ sen táo đỏ

Múc canh ra tô sau đó bạn rắc thêm hành ngò và tiêu lên trên là hoàn thành món đuôi heo hầm củ sen táo đỏ.

Món canh này vừa ngon vừa bổ dưỡng, thích hợp bổ sung chất cho người suy nhược cơ thể, mệt mỏi, thiếu chất hoặc người vừa ốm dậy. Barona chúc bạn thực hiện thành công món canh này nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để khử sạch mùi hôi của đuôi heo, bạn thực hiện các bước sau đây:

  • Đầu tiên khi mua đuôi heo về bạn cần phải làm sạch hết lông phần đuôi vì đây là nơi bám nhiều cặn bẩn nhất. Bạn có thể dùng dao lam, hoặc lưỡi lam để cạo đều được.
  • Tiếp đó, bạn đem đuôi heo đi rửa sạch và chần nước sôi cùng với 1 muỗng canh muối và 3 - 4 lát gừng trong vòng 5 - 10 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi là xong.

Để củ sen trắng và không bị thâm khi chế biến. Bạn hãy cạo sạch vỏ củ sen và ngâm liền vào thau nước gồm 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Bạn ngâm tầm 10 - 15 phút và sau đó vớt ra chế biến như thông thường.

Cách ngâm muối này rất hiệu quả bởi chúng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn phần nhựa của củ sen.

Để có món đuôi heo hầm ngon, bạn nên sử dụng cho mình một loại nước mắm ngon, đậm đà. Nếu là nước mắm truyền thống và có độ đạm cao thì càng tốt.

Trong lúc hầm đuôi heo, thay vì hầm 1 lần nước duy nhất, bạn hãy chia nhỏ lượng nước ra làm 2 lần nhé. Cách này giúp nước hầm thêm đậm đà.

Thi thoảng bạn nhớ vớt bọt thường xuyên để nước dùng trong, không lợn cợn.

Ngoài ra, khi cho các nguyên liệu vào hãy tránh hầm lâu quá bởi chúng bị nát. Bạn cho cà rốt và củ sen vào hầm trước 10 phút rồi cho hạt sen, táo tàu vào hầm mềm thêm 10 phút. Sau cùng cho tiếp súp lơ và nấu thêm 5 phút là được.