ẾCH CHIÊN RƠM
Ếch chiên rơm là món ăn lý tưởng để quây quần bên mâm cơm ấm cúng cùng gia đình và bạn bè. Ngay từ cái tên đã gây tò mò cho người ăn, ếch núp lùm không chỉ thu hút được sự tò mò của người lớn, đây cũng là món khoái khẩu của trẻ nhỏ. Cùng Barona khám phá cách làm món ếch chiên rơm thơm ngon dễ làm.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Ếch 700g
- Rượu trắng 100ml
- Tỏi 1 muỗng canh
- Bột chiên giòn 30g
- Sả 100g
- Nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm 1 muỗng canh
- Hạt nêm, tiêu 1/2 muỗng canh (mỗi loại)
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ếch mua về đem rửa sạch với 1 ít rượu trắng hoặc giấm ăn để khử bỏ mùi tanh của thịt ếch.
Sau đó đem rửa lại với nước sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt ếch
Sau khi sơ chế xong thịt ếch, đem ếch đi ướp với 1 muỗng canh tỏi, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng nước mắm Vị xưa 20 độ đạm và ướp trong vòng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Làm ếch núp lùm
Đập 100g sả cho tơi ra, xé thành từng sợi mảnh như cọng rơm. Cho 30g bột chiên giòn vào sả và chiên vàng sau đó vớt ra để ráo dầu.
Tiếp đến chiên vàng ếch đã ướp, lật đều các mặt của thịt ếch cho vàng đều.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cuối cùng, các bạn chỉ cần để lớp sả chiên giòn xuống dưới và đặt các miếng ếch chiên giòn lên trên, trang trí thêm cho đẹp mắt và thưởng thức.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Thực chất ếch chiên rơm được gọi là ếch núp lùm vì món ếch giòn rụm được phủ lên một lớp sả chiên giòn làm ta liên tưởng đến những sợi rơm vàng.
Để khử mùi tanh của thịt ếch, khi sơ chế bạn rửa ếch cùng rượu và gừng. Rửa ếch cùng một chút rượu và chà xát gừng lên ếch là cách khử mùi tanh của thịt ếch hiệu quả.
Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm và muối để khử mùi tanh của thịt ếch. Rất đơn giản đúng không nào?
Bạn nên chọn mua sả có thân củ to tròn. Khi dùng tay sờ vào thấy cứng và không bị dập. Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của sả.
Phần ruột bên trong không bị đốm , lá sả xanh mướt không bị khô và héo.
Cây sả có các bẹ ôm chặt nhau, bẹ già ở ngoài bao bọc các bẹ non ở trong,phần lá sả tươi, không bị khô héo.