ẾCH KHO TỘ

ẾCH KHO TỘ

Món ếch kho tộ thơm ngon được xếp vào hạng thượng hạng khiến ai đã từng thưởng thức cũng phải mê mẩn. Thịt ếch ngọt dai mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn cho thực đơn bữa cơm gia đình thêm phần phong phú. Hãy cùng Barona xuống bếp nấu món ếch kho tộ thơm ngon này nhé.

50 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt Kho 1 gói
  • Thịt ếch 500g
  • Hành lá tùy thích
  • Hành tím tùy thích
  • Tỏi, ớt tùy thích
  • Tiêu 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn 1 thìa canh
  • Nước 150ml
  • Rượu
  • Gừng

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch sau khi mua về, rửa sạch lại với rượu gừng thật sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

Tỏi, hành củ bóc vỏ, băm nhuyễn.

Ớt rửa sạch, thái chéo lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt ếch

Bước 2: Ướp thịt ếch

Bạn cho thịt ếch vừa sơ chế vào 1 chiếc bát lớn rồi ướp cùng 1 Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt Kho. Không cần cho thêm bất cứ gia vị nào khác. 

Ướp thịt ếch trong vòng 20-30 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị.

Bước 3: Làm ếch kho tộ

Bước 3: Làm ếch kho tộ

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi phi hành tỏi băm cho thơm vàng.

Cho thịt ếch vào nồi rồi đảo đều đến khi thịt ếch từ màu trắng trong chuyển màu trắng đục và săn thịt lại.

Cho thêm 1 chén nước vào chảo ếch rồi đun sôi, hạ lửa nhỏ liu riu đến khi thịt ếch đã vàng thơm, thấm gia vị và nước sốt sánh lại.

Cho thêm hành lá, ớt sừng vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho ếch ra đĩa, tưới nước sốt lên rồi cho thêm vài cọng hành tước dài hoặc hoa lá cắt tỉa từ các loại củ quả để trình bày món ăn hấp dẫn, bắt mắt.

Món này nên ăn nóng cùng với cơm trắng sẽ rất đưa cơm.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Rửa thịt ếch bằng rượu và gừng: Đây được xem là phương án tối ưu để khử sạch mùi tanh và diệt khuẩn trên thịt ếch.

Rửa ếch bằng giấm, muối: cách làm này cũng sẽ khử được mùi tanh nhưng không hiệu quả bằng rượu và gừng.

Với những đối tượng như: trẻ nhỏ có sức đề kháng kém, phụ nữ có thai, những người bị viêm khớp thì không nên ăn thịt ếch để tránh những mối nguy hiểm.

Để an toàn khi ăn, bạn cần phải làm sạch các đường gân chỉ trên đùi ếch vì nó rất dễ gây nhầm lẫn với ấu trùng.

Phải nấu thịt ếch chín kỹ trước khi ăn để hạn chế giun sán và tránh bị ngộ độc.

Thịt ếch rất bổ dưỡng nhưng không nên ăn quá nhiều mà nên ăn đa dạng các thực phẩm để có thể có thể hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Nên chọn mua ếch đồng từ thời điểm tháng 9 trở đi vì đây là thời điểm thịt ếch béo, đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon nhất.

Nên chọn những con ếch to, đều và có màu nâu vàng ăn sẽ ngon hơn ếch bé, còi và da đen.

Không nên mua ếch đông lạnh vì để lâu thịt ếch có thể bị bở, mất độ ngọt, dai và hương vị tươi ngon.

Không nên chọn loại ếch nuôi tuy béo nhưng thường thì thịt nhiều nước, mềm nhũn và vị thịt rất nhạt nhẽo.