GÀ RIM RAU CỦ
Gà rim rau củ - sự kết hợp hoàn hảo giữa gà và rau củ giúp gia đình bạn có món ngon mới mà không lo bị ngán. Các loại rau củ tươi xanh hòa quyện cùng thịt gà và gia vị thơm ngon tạo nên hương vị thật hấp dẫn và độc đáo. Trong bài viết này, Barona sẽ hướng dẫn bạn cách nêm ướp thơm ngon và nhanh chóng để tiết kiệm thời gian. Nào! Cùng Barona bắt tay thực hiện ngay món này nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) 1 gói
- Phi lê gà 300g
- Củ dền 20g
- Cà rốt 20g
- Củ cải trắng 20g
- Xà lách 20g
- Rau cải xanh non 20g
- Bột mì 20g
- Nước 50ml
- Dầu ăn
- Mù tạt vàng 1 thìa cà phê
- Tỏi băm 1 thìa cà phê
- Nước cốt dâu tằm 1 thìa cà phê
- Giấm 1 thìa canh
- Đường 1/2 thìa canh
- Muối 1 thìa cà phê
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1
Thịt gà rửa sạch với nước muối và để cho ráo nước.
Thái thịt gà thành từng miếng dài, mỏng.
Rửa sạch các loại củ sau đó trụng qua nước sôi.
Rau cải xanh và rau xà lách rửa sạch, để cho ráo nước.
Bước 2
Cho 1/3 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) vào thịt gà, trộn đều, ướp 15 – 20 phút cho thấm đều. (Lưu ý: khi sử dụng gói gia vị hoàn chỉnh Barona bạn không cần nêm nếm thêm bất kỳ loại gia vị nào khác)
Hỗn hợp làm nước xốt chấm: 1 thìa cà phê nước cốt dâu tằm, 1 thìa canh giấm, ½ thìa canh đường, 1 thìa cà phê muối và ½ thìa canh dầu, 1 thìa cà phê mù tạt vàng và 1 thìa cà phê tỏi.
Bước 3
Bạn xếp miếng gà trên mặt phẳng, rắc lên một lớp bột mì mỏng, sau đó cuộn lại. Cho 50ml nước trộn đều cùng với gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) còn lại.
Tiếp tục cho gà vào chảo với hỗn hợp nước trên, rim và đảo đều. Hạ nhỏ lửa, rim gà đến khi có nước sánh lại, cho gà ra đĩa. Tiếp tục cho phần rau củ vào đảo với phần nước rim thịt gà khoảng 1 phút.
Bước 4
Cắt thịt gà thành từng khoanh tròn vừa ăn, xếp lên đĩa. Tỉa rau xà lách và rau cải xanh thành lá cây và thân cây, dùng thịt gà làm bông hoa, tỉa cà rốt làm nhụy hoa, trang trí lên đĩa.
Khi ăn chấm thịt gà và rau củ với nước xốt chấm đã thực hiện ở trên.
Bí quyết: Bạn cắt thịt gà đã được rửa sạch cắt thành từng lát mỏng, bản lớn và thấm khô, sau đó dùng chày dần thịt, để thịt gà mềm và không bị khô.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Khi sơ chế, bạn cắt thịt gà thành từng lát mỏng, bản lớn nhằm để gà thấm gia vị dễ. Thấm khô nước, sau đó dùng chày dần thịt. Miếng thịt khi bị dần sẽ mỏng hơn, tăng diện tích bề mặt. Khi rim lên, thịt sẽ luôn mềm, thấm gia vị nhanh, miếng thịt trông hấp dẫn và cũng dễ ăn hơn nhiều.
Khi làm xốt chấm kèm theo, bạn thêm vào 1 thìa cà phê nước cốt dâu tằm - chìa khóa làm nên sự đặc biệt. Nước cốt dâu tằm có vị chua chua ngọt ngọt và mùi thơm đặc trưng, hòa quyện cùng các gia vị khác sẽ tạo nên xốt chấm hơi có vị chua, ngọt thanh, lạ miệng và có hương thơm hấp dẫn. Nước cốt dâu tằm sẽ giúp cân bằng gia vị của các nguyên liệu, người ăn sẽ không bị nhanh ngấy.
Bạn có thể mua sản phẩm tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.