GIÒ HEO KHO NẤM ĐÔNG CÔ

GIÒ HEO KHO NẤM ĐÔNG CÔ

Món giò heo nấm đông cô béo ngậy, đậm đà là lựa chọn vô cùng thích hợp cho bữa cơm đoàn viên. Cùng Barona trổ tài vào bếp làm món giò heo nấm đông cô ngon bất bại với cách nêm nếm gia vị siêu dễ để bữa cơm gia đình thêm ngon miệng và mới lạ nhé!

45 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Giò heo 1kg
  • Nấm đông cô 100g
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt kho 1 gói
  • Tỏi băm 5g
  • Hành tím băm 5g
  • Ớt khô 7g
  • Nước dừa tươi 400ml

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Giò heo bạn rửa sạch bằng nước loãng muối kèm vài lát gừng đập dập và xả lại với nước sạch, để ráo.Nấm đông cô bạn ngâm nước muối loãng và để cho mềm sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2: Ướp giò heo

Bước 2: Ướp giò heo

Cho giò heo ướp đều cùng 1 gói xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt kho, trộn đều và ướp trong vòng 30 phút đến khi giò heo thấm vị.

Mách nhỏ: bạn có thể chiên sơ giò heo trước khi ướp xốt sẽ giúp món ăn giảm được lượng mỡ đáng kể, giò săn và ngon hơn hẳn.

Bước 3: Nấu giò heo nấm đông cô

Bước 3: Nấu giò heo nấm đông cô

Bắc chảo dầu nóng và phi thơm 1 thìa canh dầu ăn cùng tỏi băm, hành tím băm sau đó trút giò heo vào đảo săn và thêm nấm đông cô vào tiếp tục đảo. Thêm vào 400ml nước và đun liu riu cho giò heo mềm. 

Bước cuối cùng bạn thêm ớt khô vào và đun liu riu đến khi giò mềm thì nhấc bếp xuống và hoàn thành.

Thành phẩm

Thành phẩm

Giò heo nấm đông cô bắt mắt với sắc nâu cam óng ánh, giò mềm thơm thấm vị quyện cùng nấm đông cô ngọt thanh, nước sốt sệt sệt đậm đà tạo nên khẩu cảm vô cùng hấp dẫn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để chọn chân giò ngon bạn nên chọn mua các khúc săn chắc, phần da và phần gân đầy đặn, ít mỡ, phần móng còn nguyên và không bị long thì tức đây là chân giò mới, ngon.

Bề ngoài chân giò có màu trắng hồng tươi, ấn xuống thấy có độ đàn hồi tốt và không có mùi hôi là được. 

Một mẹo nhỏ để giò heo hầm ngon hơn đó chính là bạn nên chọn phần chân giò phía trước vì khúc này sẽ thường sẽ mềm ngọt, gân nhiều, thịt mỏng nên khi hầm sẽ rất mềm và thấm đều vị.

Để khử mùi hôi của giò heo, trước hết bạn nên cạo sạch lông bởi đây là phần bám bẩn nhiều nhất. Sau đó bạn chà xát muối lên chân giò và rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Bước tiếp, bạn tiếp tục chặt khúc chân giò tùy thích và lưu ý trước khi nấu hãy chần sôi chân giò tầm 2 - 3 phút để loại bỏ chất bẩn bên trong. Cuối cùng bạn chỉ cần vớt ra ngâm nước đá lạnh cho giò săn lại và chế biến như thông thường là được.

Nấm nếu không biết sơ chế kĩ sẽ có mùi rất hăng. Vì vậy bạn hãy chần sơ nấm trong nước sôi tầm 3 phút sau đó vớt ra để ráo.

Một cách khác đơn giản hơn, bạn có thể ngâm nấm trong thau nước ấm chừng 1 - 2 phút rồi đem rửa sạch lại và cắt bỏ phần chân nấm là có thể khử mùi nấm hiệu quả.

Dùng nước vo gạo hoặc nước muối loãng để ngâm rửa nấm trong tầm 2 - 3 phút cũng là một cách cực hiệu quả để giảm bớt mùi hăng của nấm.