GỎI KHOAI MÔN HẢI SẢN
Khoai môn bùi thơm được chiên giòn tan hòa quyện cùng vị ngọt của tôm mực, trộn cùng nước mắm Vị Xưa chua ngọt cực kỳ hấp. Bắt tay vào bếp cùng Barona làm món gỏi Khoai Môn Hải Sản thơm ngon lạ miệng để chiêu đãi cả nhà trong những ngày hè nắng nóng này nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Khoai môn 300gr
- Tôm 200gr
- Mực 200gr
- Cà rốt 100gr
- Dưa leo 100gr
- Ngò gai 20gr
- Húng lủi 20gr
- Ớt sừng 20gr
- Nước mắm Vị Xưa 20N 2 muỗng canh
- Đường 1 muỗng canh
- Nước lọc 1 muỗng canh
- Tương ớt 1 muỗng canh
- Nước cốt chanh 2 muỗng canh
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt bào vỏ, cắt sợi. Dưa leo rửa sạch, loại bỏ phần cuống và phần ruột cắt sợi.
Cho dưa leo và cà rốt vào tô trộn cùng 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh đường. Ngâm 15 phút, sau đó đem vắt ráo và ngâm vào nước lạnh cho giòn.
Tôm rửa sạch bóc vỏ chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Mực rửa sạch, khứa vảy rồng cắt miếng vừa ăn.
Cho mực và tôm vào nồi nước sôi luộc cùng vài lát gừng trong khoảng 5 phút và để riêng.
Bước 2: Chiên khoai môn
Bào sợi mỏng khoai môn, trộn khoai cùng bột chiên giòn, sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu đến khi vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi
Pha nước mắm theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm Vị Xưa 20N, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, cuối cùng thêm tỏi băm và ớt băm vào, khuấy đều.
Bước 4: Trộn gỏi
Cho nước mắm vào trộn đều với dưa leo, cà rốt, mực, tôm, húng lủi, ớt sừng cùng ngò gai. Bày khoai môn chiên giòn ra đĩa, thêm phần rau củ đã trộn lên trên. Có thể rắc thêm một chút đậu phộng lên trên cho hấp dẫn, đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi. Món gỏi này ăn kèm cùng bánh phồng tôm rất ngon vì dễ ăn, lại kích thích vị giác những ngày hè.