GỎI NGÓ SEN TÔM THỊT
Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt được rất nhiều gia đình yêu thích bởi vị thanh giòn của ngó sen, kết hợp cùng vị chua ngọt đậm đà của nước mắm trộn gỏi thấm đều trong từng con tôm, miếng thịt. Hôm nay, cùng Barona vào bếp trổ tài làm món Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt nha!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Tôm sú 200g
- Thịt ba chỉ 200g
- Ngó sen 500g
- Hành tây 1 củ
- Đậu phộng rang 100g
- Cà rốt 200g
- Ngò rí, rau răm, chanh Lượng thích hợp
- Nước Mắm Vị Xưa 20N Lượng thích hợp
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế tôm và thịt
Rửa sạch và cho tôm vào nước sôi luộc khoảng 5 - 7 phút, sau đó vớt tôm ra để ráo và bóc sạch vỏ tôm.
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi để luộc, khi luộc thịt cho thêm một ít muối, sau khi thịt chín vớt ra, thái thịt nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Ngó sen rửa sạch, cắt khúc, chẻ mỏng, ngâm trong nước có pha một chút giấm để ngó sen giòn hơn. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
Cà rốt rửa sạch gọt vỏ rồi cắt sợi, hành tây rửa sạch thái thành sợi nhỏ, cần tàu cắt khúc, rau răm thái nhỏ.
Bước 3: Pha nước mắm trộn gỏi
Bí kíp pha nước mắm cực ngon với các tỉ lệ như sau: Cho vào chén 2 muỗng canh Nước Mắm Vị Xưa 20N, 2 muỗng canh nước sôi để nguội, 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường rồi khuấy cho tan hết.
Ớt cùng tỏi bằm riêng rồi cho vào hỗn hợp, khuấy đều lần nữa.
Bước 4: Trộn gỏi
Cho tôm sú, thịt ba chỉ, cà rốt, ngó sen, hành tây, rau răm vào một tô lớn. Rưới nước mắm trộn gỏi vào tô. Trộn đều lên rồi để khoảng khoảng 5 – 10 phút để nước mắm thấm đều các nguyên liệu.
Gắp gỏi ngó sen ra đĩa, xếp tôm và thịt lên trên, rắc đậu phộng rang lên trên, trang trí thêm một ít ngò rí vào là bạn đã hoàn thành món gỏi ngó sen tôm thịt giòn dai, thơm bùi rồi.
Chúc các bạn làm món Gỏi Ngó Sen Tôm Thịt thành công nha!