KHÔ GÀ LÁ CHANH

KHÔ GÀ LÁ CHANH

Khô Gà Lá Chanh là món ăn hot nhất trong thời gian gần đây bởi hương vị ngọt từ gà, thêm chút thanh mát của lá chanh, vị cay nồng của ớt đỏ hoà quyện tạo nên hương vị thật tuyệt vời và hấp dẫn.

Cùng Barona chia sẻ công thức làm món Khô Gà Lá Chanh cực kỳ đơn giản mà ngon mắt với bí quyết nêm nếm từ nước mắm Vị Xưa nhé cả nhà!

60 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt ức gà 500g
  • Hành tím 2 củ
  • Sả 1 cây
  • Lá chanh 20 lá
  • Ớt khô 5 trái
  • Ớt băm 1 muỗng canh
  • Sả băm 1 muỗng canh
  • Hành tím 1 muỗng canh
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Đường 6 muỗng canh
  • Bột nghệ 1/2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương 1/2 muỗng canh
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh
  • Nước luộc gà 1 muỗng canh
  • Nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm 5 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1

Bước 1

Củ hành tím bóc vỏ, sả cây cắt khúc rửa sạch. Thịt gà rửa sạch để ráo.

10 Lá chanh cắt nhuyễn, 10 lá chanh còn lại rửa sạch để nguyên lá.

Bước 2

Bước 2

Luộc thịt gà, hành tím và sả cây trong 10 phút. Sau đó vớt ra ngâm nước đá trong 5 phút. Xé thịt gà nhỏ, vừa ăn, dọc theo thớ thịt.

Phi vàng các gia vị: ớt băm, sả băm, hành tím, tỏi băm với dầu ăn.

Bước 3

Bước 3

Sau đó cho 10 lá chanh cắt nhuyễn vào cùng các gia vị: đường, bột nghệ, ngũ vị hương, hạt nêm, ớt Hàn Quốc, nước luộc gà, nước mắm Vị Xưa 20 độ đạm trộn đều đến khi hỗn hợp sôi thì cho gà xé vào.

Đảo đều gà với lửa nhỏ đến khi cạn nước. Sau đó cho ớt khô và 10 lá chanh còn nguyên lá vào xào đều.

Bước 4

Bước 4

Khi hỗn hợp đã cạn nước gắp xếp đều vào khay nướng và đem vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 10 phút.

Trở đều sau 10 phút lặp lại 3 – 4 lần đến khi thịt khô lại. Nếu không có lò nướng thì tiếp tục đảo gà với lửa nhỏ đến khi gà khô hoàn toàn. Có thể vắt thêm ít nước chanh vào món ăn khi thưởng thức.

Bí quyết: Ngâm nước đá giúp thịt gà săn và dai hơn.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Thịt gà săn và dai sẽ làm món khô gà lá chanh ngon hơn. Một mẹo nhỏ để tăng độ dai và săn của thịt chính là ngâm nước đá. Sau khi sơ chế thịt xong, bạn đem luộc thịt trong 10 phút, tiếp đến vớt ra và ngâm trong nước đá khoảng 5 phút. Nhiệt độ thấp của nước đá sẽ giúp từng thớ thịt săn lại.

Nếu không có lò nướng bạn vẫn có thể cho ra thành phẩm khô gà lá chanh thơm ngon chuẩn vị. Sau khi hỗn hợp gia vị đã cạn nước, bạn vẫn tiếp tục đảo gà đã xé trên chảo với lửa nhỏ. Đợi đến khi gà khô hoàn toàn, bạn vắt tí chanh để làm dậy hương. Như vậy là món khô gà lá chanh đã hoàn thành.

Sản phẩm hiện đang bán tại các chợ và các siêu thị trên toàn quốc như: Coopmart, Big C, Aeon, Vinmart, Satra, Lotte, Emart, Ân Nam, Coopfood, Bách hóa xanh, Vin+, Aloha, Huy Hùng... Ngoài ra, bạn cũng có thể mua online nhanh và trực tiếp tại website barona.vn hoặc bạn đặt mua trên Shopee hoặc Tiki nhé.