KHOAI TÂY VIÊN HẢI SẢN XỐT CHUA NGỌT

KHOAI TÂY VIÊN HẢI SẢN XỐT CHUA NGỌT

Phủ bên ngoài lớp khoai tây chiên giòn rụm cuộn cùng nhân hải sản chua ngọt tạo nên món khoai tây viên hải sản sốt chua ngọt hấp dẫn cho party của bé yêu. Mẹ hãy nấu ngay công thức thực hiện dưới đây cho bé nhà mình nhé.

55 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt 1 gói
  • Khoai tây 200g
  • Tôm 100g
  • Mực 100g
  • Dầu ăn Tùy thích
  • Rau ngò 5g
  • Bột mì khô 100g
  • Bột xù 100g
  • Trứng gà 1 quả
  • Ớt Đà Lạt xanh và đỏ 10g
  • Rau mầm 10g
  • Lá tía tô Tùy thích
  • Hạt nêm 1 thìa cà phê
  • Dầu mè 1/2 thìa cà phê
  • Hành tây băm 1 thìa cà phê

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây bạn gọt bỏ vỏ và ngâm liền nước muối loãng để không bị thâm.

Sau đó bạn đem khoai luộc chín tới tầm 70% và bóp nhuyễn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Mực bạn làm sạch phần ruột và mắt mực sau đó rửa sạch và thấm khô nước sau đó bạn thái hạt lựu. 

Tôm bạn lột vỏ và lấy chỉ đen, sau đó tiếp tục cắt bỏ phần đầu, phần đuôi và cắt hạt lựu tương tự như mực.

Trứng gà bạn cho vào một chiếc thố sạch sau đó đập trứng gà vô và dùng đũa đánh tan.

Rau ngò bạn rửa sạch và thái nhuyễn.

Ớt Đà Lạt xanh - đỏ bạn cũng rửa sạch và tỉa thành các hình tròn nhỏ.

Lá tía tô và rau mầm bạn rửa sạch và để ráo.

Bước 3: Làm khoai tây viên hải sản

Bước 3: Làm khoai tây viên hải sản

Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp sau đó phi thơm một 1 muỗng cà phê hành tây băm, trút tôm và mực vào đảo nhanh. Sau đó nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê dầu mè rồi nhấc bếp xuống.

Bước tiếp theo, bạn dùng hỗn hợp hải sản đã xào trộn đều với khoai tây nhuyễn và rau ngò. Dùng tay sắn lấy một lượng vừa đủ và vo thành các viên tròn tầm 2 - 3 cm là được.

Bước 4: Chiên khoai tây viên hải sản sốt chua ngọt

Bước 4: Chiên khoai tây viên hải sản sốt chua ngọt

Bạn chuẩn bị sẵn 3 chiếc đĩa chứa lần lượt bột mì khô, trứng gà đánh tan, bột chiên xù. Sau đó dùng các viên khoai tây hải sản lăn lần lượt qua bột mì khô, nhúng vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù.

Bước cuối cùng bạn đổ ngập dầu tầm 2 lóng tay vào chảo, đợi dầu sôi già bạn thả các viên khoai tây hải sản vào chiên vàng là hoàn thành.

Trình bày các viên khoai tây hải sản ra đĩa, trang trí xung quanh với ớt Đà Lạt xanh - đỏ, tía tô và rau mầm cho đẹp mắt.

Phần xốt chấm: bạn đổ ra chén 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Sườn xào chua ngọt để chấm.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cách 1: trước khi luộc, bạn ngâm khoai tây vào nước nóng 10 giây sau đó lột bỏ lớp vỏ ra và đem đi luộc như bình thường. Cách này giúp khoai tây lột vỏ nhanh mà không bị lẹm vào phần khoai quá nhiều.

Cách 2: trước khi luộc, bạn dùng dao rạch một đường tròn trên thân khoai sau đó đem luộc như bình thường. Sau khi luộc xong, bạn vớt khoai tây ra đợi khoai nguội rồi dùng tay lột vỏ ra rất nhanh và dễ dàng.

Chọn khoai tây ngon bằng các dấu hiệu:

Chọn các củ có kích thước vừa phải, hình dáng củ tròn đầy ít bị móp, phần vỏ trơn nhẵn. Khi dùng tay cầm lên thấy nặng tay và mẩy tức là khoai ngon.

Chọn các củ khoai tây có vỏ màu vàng sẽ ngọt và ngon hơn các củ bị ngả sang màu trắng.

Tuyệt đối không nên mua khoai tây không bị mọc mầm, bầm dập hoặc xuất hiện các đốm mốc trắng. Bởi nếu ăn trúng sẽ khiến người dùng dễ bị ngộ độc thực phẩm.

Sau khi bạn lăn các viên khoai tây qua bột mì khô, nhúng vào trứng gà, lăn qua bột chiên xù. Thay vì bạn cho vào chảo dầu nóng chiên thì bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để thay thế.

Cách chiên bằng nồi chiên không dầu: bạn cài đặt nhiệt độ 180°C và để tầm 5 phút cho nóng nồi. Sau đó cho các viên khoai tây vào và hẹn giờ tầm 20 phút đến khi các viên khoai tây chín vàng đều là được.