LẨU TOKBOKKI

LẨU TOKBOKKI

Lẩu tokbokki là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trong thời tiết giá lạnh của mùa đông. Hương vị thơm ngon của nước xốt ngọt ngọt, cay cay kết hợp với tokbokki béo ngậy và chả cá dai dai khiến ai ăn rồi cũng thích mê. Vậy làm lẩu tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng Barona vào bếp ngay nhé!

45 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Tokbokki 100g
  • Tôm sú 200g
  • Bạch tuộc 300g
  • Chả cá Hàn Quốc 200g
  • Xúc xích 4 cây
  • Tương ớt Hàn Quốc 80g
  • Cải thảo tùy thích
  • Nấm các loại tùy thích
  • Trứng gà 4 quả
  • Hành Boaro 50g
  • Kim chi cải thảo 100g
  • Mì sợi Hàn Quốc 400g
  • NDHC Barona - Lẩu Kim Chi 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Tôm cắt râu cho gọn bớt và rửa sạch bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vệ sinh, khử mùi hải sản sống.
  • Bạch tuộc thái thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch.
  • Chả cá Hàn Quốc rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Xúc xích cắt lát.
  • Nấm kim châm rửa sạch, cắt bỏ gốc. 
  • Nấm linh chi rửa sạch.
  • Hành boaro rửa sạch, cắt khúc.
  • Cải thảo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
  • Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu tokbokki

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu tokbokki
  • Cho 1.8 lít nước vào nồi sau đó cho 1 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Kim Chi vào, khuấy đều và chờ sôi. Sau đó cho vào tương ớt Hàn Quốc vào khuấy đều.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Bước 3: Hoàn thành món ăn
  • Khi nước lẩu sôi cho tôm, xúc xích, bạch tuộc, chả cá Hàn Quốc vào nồi.
  • Đợi khi nước sôi lần nữa, khi các nguyên liệu đã chín cho tokbokki vào, tiếp theo cho cải thảo, kim chi, trứng luộc, nấm các loại vào đợi nước sôi thì tắt bếp, sau cùng cho hành boaro lên trên.

 

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Món lẩu tokbokki có hương vị thơm thơm cay cay, thanh ngọt, vô cùng hấp dẫn phù hợp cho những ngày đông se se lạnh. Tokbokki dẻo dẻo dai dai, thấm vị, nồi lẩu thì đầy ắp topping từ tôm, bạch tuộc, chả cá, xúc xích đến các loại nấm, rau củ và cả trứng luộc trông thật hoành tráng không thua gì món lẩu tại các nhà hàng đâu nhé.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cách 1:  Hòa chút đường vào rượu trắng, ngâm tôm vào rượu 1 – 2 phút. Rửa lại với nước sạch như vậy tôm sẽ không còn mùi tanh.

Cách 2: Bạn hòa 1 ít muối vào nước, dùng nước muối rửa sạch tôm, với cách này tôm của bạn không chỉ khử sạch mùi mà còn có độ giòn ngon hấp dẫn.
Cách 3: Ngâm tôm với phèn chua được pha loãng trong nước, sau đó bóc sạch vỏ tôm khi tôm còn sống, giúp khử sạch mùi tanh hoàn toàn.

Sau khi mua bạch tuộc về, bạn rửa sạch, cắt hết xúc tua và để gọn sang một góc cho tiện. Tiếp theo loại bỏ nội tạng bạch tuộc. 

Sau đó rửa bạch tuộc qua với nước muối pha loãng cho hết chất nhờn ở bên ngoài. 

Kế đến, bạn dùng một ít gừng đập dập để bóp với bạch tuộc sẽ giúp mùi vị sẽ trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. 

Sau cùng rửa lại với nước sạch.

Lẩu Tokbokki có vị cay của ớt bột, tuy nhiên không hẳn là quá cay và hầu như tất cả mọi người đều có thể thưởng thức. Ngoài ra, tùy thuộc vào độ cay yêu thích mà bạn có thể tăng/giảm lượng ớt bột và nếm thử trong lúc chế biến nhé.

Đánh giá:
Công thức: