Lẩu Tứ Xuyên
Lẩu Tứ Xuyên là món ngon bổ dưỡng và được xem là món ăn truyền thống nổi tiếng trong ẩm thực Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích, vị thơm và cay tê tê từ xuyên tiêu Tứ Xuyên tạo hương vị lẩu đặc trưng và kích thích vị giác. Cuối tuần còn gì thú vị hơn khi chiêu đãi lẩu tại gia và cả gia đình cùng nhau quây quần bên nồi lẩu Tứ Xuyên cay tê, say si mêêê…!
Cùng tham khảo bí quyết nấu lẩu Tứ Xuyên siêu dễ và chuẩn vị Trung Hoa từ Barona nhé.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Thịt gà 500g
- Thịt bò ba chỉ cuộn hoặc thịt bò cắt lát mỏng 500g
- Các loại nấm (nấm kim chi, nấm bào ngư, nấm đùi gà...)
- Cải thìa, tần ô, đậu hũ non
- Bún / mì trứng
- Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Tứ Xuyên 1 gói
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Khử mùi thịt gà bằng cách rửa qua nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch.
Nấm, cải thìa, tần ô cắt phần gốc và rửa sạch
Đậu hủ cắt thành miếng vừa ăn
Bước 2: Nấu Lẩu Tứ Xuyên siêu dễ
Cho 01 gói nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Tứ Xuyên vào 1,8 lít đun sôi.
Cho gà vào nấu chín và vớt bọt để nước dùng trong hơn
Lần lượt cho nấm, đậu hủ và rau vào nấu sôi, thêm đậu hủ vào
Bước 3: Thưởng thức
Nhúng thịt bò và thưởng thức cùng bún/ mì
Mách nhỏ
Nếu thích ăn cay hơn có thể thêm ớt khô hoặc ớt tươi.
Nếu thích ăn hải sản có thể thêm tôm tươi
Nếu thích có thêm vị ngọt từ rau củ bạn có thể thêm bắp tươi / bắp non