LẨU KIM CHI

LẨU KIM CHI

Lẩu kim chi là món ăn vốn có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Hiện tại, món này thường xuất hiện tại nhiều nhà hàng ở Việt Nam và được người dân đặc biệt yêu thích. Thay vì thưởng thức lẩu ngoài quán, tại sao bạn không thử chế biến món ăn hấp dẫn này tại nhà?

Công thức nấu lẩu kim chi “cực dễ” dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn đậm đà nhất.

45 phút
6 - 8 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Chả cá Hàn Quốc 200g
  • Xúc xích 3 cây
  • Bánh gạo 200g
  • Đậu hũ non 2 miếng
  • Kim chi cải thảo nguyên cây 200g
  • Thịt ba chỉ bò 400g
  • Nấm kim châm 100g
  • Nấm linh chi nâu 100g
  • Rau tần ô 200g
  • Cải thảo 200g
  • Nấm đùi gà 100g
  • Mì gói Hàn Quốc 2 gói
  • Bạch tuộc 400g
  • Tôm sú 300g
  • Hành baro 50g
  • Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Kim Chi 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế thịt và hải sản

Bước 1: Sơ chế thịt và hải sản

Thịt ba chỉ rửa thật sạch sau đó đem thái thành những miếng mỏng, vừa ăn. Bạn hãy cho thêm hạt nêm vào thịt để tạo vị, khi ăn thịt sẽ ngon hơn. 

Tôm có thể lột vỏ hoặc để nguyên. Cắt râu và ngạch để khi ăn không bị đâm vào miệng. 

Bạch tuộc rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Đậu hũ rửa với nước và cắt thành những miếng nhỏ, vừa ăn.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch đem đi băm nhuyễn. Ớt sau khi rửa thái vát. 

Rau ăn kèm và nấm cắt bớt phần gốc khô rửa với nước sạch để ráo nước.

Xúc xích bạn cắt nhỏ theo hình dạng tùy ý. Nếu có khách thì bạn nên tỉa hoa hoặc tỉa thành hình chú bạch tuộc dễ thương.

Bước 3: Nấu lẩu kim chi

Bước 3: Nấu lẩu kim chi

Cho 1 gói Nước dùng hoàn chỉnh Barona - Lẩu Kim Chi vào 1.8 lít nước và khuấy đều. Bật bếp với lửa vừa phải, đến khi nước lẩu sôi thì thả bánh gạo, kim chi vào. Nhớ vớt bọt trong quá trình nước lẩu sôi. 

Tiếp tục cho xúc xích, đậu hũ, nấm, bạch tuộc, thịt, rau… vào nồi. Chờ một lúc để đồ ăn chín hẳn là bạn có thể thưởng thức.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Sự kết hợp giữa cái béo ngậy của ba chỉ bò đi kèm với cái thanh thanh của hải sản, cái thanh đạm của rau tạo nên một nồi nước lẩu thơm ngon, quyện sánh nơi đầu lưỡi. Lẩu kim chi khi ăn kèm với mì hay bún sẽ ngon hơn. 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nấm khô nên chọn loại chắc, màu sáng, không bị đứt gãy. Nếu thấy có vết mốc màu trắng trên thân thì bạn không nên mua. Hãy chọn các địa chỉ cung cấp nấm khô uy tín để được đảm bảo về chất lượng. 

Nấm tươi chọn loại có màu sắc sáng, mùi thơm nhẹ, không chọn loại dập nát, có mùi ôi. Bạn dùng tay bấm nhẹ lên thân nấm và ngửi thử, nếu thấy có mùi lạ không nên mua. Nấm sạch, tươi ngon thường màu trắng ngà.

Với bạch tuộc tươi, hãy chọn loại có tròng mắt trong, không đục ngầu. Phần bụng trắng sáng là bạch tuộc tươi, trắng ngà là bạch tuộc để lâu ngày. Bạn sờ vào thân nếu thấy chắc chắn, da trơn mịn, không bị mềm nhũn và nhiều nước là loại bạch tuộc ngon. 

Với bạch tuộc đông lạnh, nên chọn loại có da lưng màu nâu xám, ánh xanh, thân không trương phình, mắt trong, da trơn và khá mịn. Các thớ thịt bên dưới màu trắng sáng. Bạch tuộc đông lạnh lâu ngày, thân màu trắng đục hoặc trắng ngà, mắt màu trắng đục, có thể dễ dàng nhận biết.

Muốn thưởng thức lẩu kim chi chuẩn vị Hàn, khi chế biến không thể thiếu gói Nước Dùng Hoàn Chỉnh Barona - Lẩu Kim Chi. Loại nước dùng này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho khâu chế biến, hương vị lại thơm ngon, đậm đà, “gây thương nhớ” vô cùng.