MÌ QUẤN SƯỜN HEO RIM CHIÊN GIÒN

MÌ QUẤN SƯỜN HEO RIM CHIÊN GIÒN

Mì quấn sườn heo rim chiên giòn món khá mới, hấp dẫn và ngon miệng. Những sợi mì vàng ươm, giòn tan, quấn quanh những miếng sườn ram đậm vị, kết hợp với rau sống đem lại vẻ bắt mắt và tươi mát, lạ miệng cho món ăn này.

60 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) 1 gói 80g
  • Sườn heo 400g
  • Mì rau củ 4 vắt mì
  • Nước 100ml
  • Bột mì 50g
  • Cà chua bi 50g
  • Rau mầm 30g
  • Xà lách 20g
  • Rau thơm 10g
  • Dầu ăn Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Sườn rửa sạch, để ráo, chặt thành từng khúc vừa ăn, khoảng 2 đốt tay.
  • Mì trụng chín qua nước sôi, cho chút dầu ăn để mì không bị dính.
  • Cà chua rửa sạch, thái đôi. 
  • Rau mầm, xà-lách và rau thơm rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp sườn và mì

Bước 2: Ướp sườn và mì
  • Trộn mì với 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) và rắc bột mì vào đảo đều cho mì thật khô.
  • Ướp sườn với 2 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt rim (ram) trong khoảng 30 phút để sườn thấm đều gia vị.

Bước 3: Làm mì quấn sườn rim chiên giòn

Bước 3: Làm mì quấn sườn rim chiên giòn
  • Cho nước vào sườn, đem rim lửa liu riu để sườn chín mềm.
  • Sau khi sườn chín mềm, lấy mì quấn quanh miếng sườn rồi thả vào chảo dầu nóng rán giòn.
  • Bí quyết: Khi dầu hơi nóng, cho miếng mì cuộn sườn vào chiên với lửa nhỏ. Khi thấy mì vàng là vớt ra, cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Xếp các miếng mì quấn sườn rim chiên giòn ra đĩa, xung quanh bày trí rau xà lách, cà chua bi, rau mầm, rau thơm giúp món ăn thêm màu xanh, đỏ đẹp mắt.
  • Đồng thời, bên trong sườn ram mềm thấm đậm vị ngon ngọt, bên ngoài là lớp mì chiên giòn tan, hòa quyện cùng nhau, ăn kèm với các loại rau, thật ngon lành. Cùng Barona thử nhé!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sườn heo tươi ngon thường có mùi tanh nhưng không hôi. Bề ngoài có màu đỏ tươi hoặc hồng nhạt. Dùng tay ấn vào miếng sườn, phần thịt lõm xuống sẽ nhanh chóng trở lại hình dạng ban đầu.

Nếu sườn có dấu hiệu mềm nhũn, hôi, xỉn màu, không có tính đàn hồi thì nhất định không mua. Dùng sườn ôi để chế biến không chỉ ảnh hưởng món ăn mà còn không tốt cho sức khỏe.

Cách 1: Khi mua sườn về, bạn ngâm sườn với nước muối từ 3-5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Cách 2: Chần sơ sườn qua nước sôi khoảng 1 phút, để sườn tiết ra các chất cặn, chất dơ rồi bỏ phần nước này đi, rồi rửa lại với nước sạch

Cách 3: Bạn có thể cho vào nồi nước vài lát gừng, một ít rượu trắng. Sau đó đun sôi rồi cho xương vào chần 3-5 phút, tắt bếp, vớt xương ra rửa lại thật kỹ.

Điều tạo nên dấu ấn của món ăn này chính là thịt rim. Miếng thịt rim béo ngậy có vị mặn ngọt vừa phải chính là hương vị tuyệt vời nhất. 

Bạn có thể sử dụng gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Ram (Rim). Bạn chỉ cần ướp sườn heo với duy nhất một gói gia vị hoàn chỉnh trước khi chế biến là bạn đã có ngay món mì quấn sườn heo rim chiên giòn thơm ngon đúng điệu.