NƯỚNG NHẬT YAKINIKU

NƯỚNG NHẬT YAKINIKU

Các món nướng kiểu Hàn đã quá quen thuộc và nhanh mang lại cảm giác nhàm chán khi thưởng thức đối với mỗi người. Nếu bạn đang có chung cảm giác này thì hãy thử ngay công thức nướng Nhật Yakiniku nhanh gọn từ Barona. Miếng thịt nướng nóng hổi, ngọt mềm sẽ khiến bạn “chill hết nấc" cùng gia đình và bạn bè.

45 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Ba chỉ heo/ba chỉ bò/chóp vai bò 500g
  • Ớt chuông xanh - đỏ Tùy thích
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona – Nướng Nhật Yakiniku 1 gói
  • Hành tây Tùy thích
  • Nấm Tùy thích
  • Rau Tùy thích
  • Dầu ăn 2 muỗng canh

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ bò và heo

Bước 1: Sơ chế thịt ba chỉ bò và heo
  • Thịt bò: Rửa sạch, để ráo và thái lát dày 4-5mm
  • Thịt heo: Rửa thịt với nước muối pha loãng, để ráo và thái lát dày 2-3mm

Tips: Để thịt bò và thịt heo vào ngăn đông 1-2 tiếng, khi lấy ra thái sẽ dễ dàng hơn.Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua thịt ba chỉ đã được thái sẵn.

Bước 2: Cách ướp thịt nướng kiểu Nhật Yakiniku

Bước 2: Cách ướp thịt nướng kiểu Nhật Yakiniku

Cho 1 gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Nướng Nhật Yakiniku vào thịt, đảo đều cho xốt áo đều thịt. Sau đó, ướp thịt trong vòng 30 phút.

Bước 3: Cách nướng Nhật Yakiniku

Bước 3: Cách nướng Nhật Yakiniku

Phết 1 lớp dầu mỏng lên vỉ nướng đã nóng rồi từ từ xếp thịt, hành tây, ớt chuông và nấm lên trên để nướng.

Khi thịt chín 1 mặt thì trở mặt còn lại để tiếp tục nướng, lúc này nên quét thêm 1 lớp nước xốt để thịt được thấm vị hơn.

Bước 4: Thưởng thức món thịt nướng kiểu Nhật

Bước 4: Thưởng thức món thịt nướng kiểu Nhật

Thịt đã chín bạn cắt miếng vừa ăn. Rồi gói kèm với rau xà lách và chấm thêm nước xốt để gia tăng vị ngon.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nước xốt Yakiniku thường sẽ được chế biến từ các nguyên liệu như rượu sake, rượu mirin, nước tương, ichimi, … Công đoạn này khá phức tạp, tốn nhiều thời gian cũng như chi phí.

Để tiết kiệm chi phí và thời gian bạn có thể sử dụng gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Nướng Nhật Yakiniku trộn cùng 1 chút mè rang để làm nước xốt chấm thịt. Vị ngon sẽ không khác nước xốt truyền thống đâu nhé!

Yakiniku trong tiếng Nhật có nghĩa là thịt (niku) nướng (yaki) nhưng thịt ở đây được ám chỉ là thịt bò. Theo thời gian, Yakiniku mang ý nghĩa rộng hơn là chỉ các món thịt được nướng chín trên bếp than hoa hoặc vỉ nướng đặt tại bàn.

Phong cách nướng Yakiniku được chú trọng cao ở mặt dưỡng chất. Đó là bàn tiệc nướng phải được kết hợp hài hoà giữa các món thịt, cá giàu protein và rau củ chứa nhiều chất xơ. Với mục đích là làm cho người ăn thưởng thức được một bàn thịt nướng ngon miệng nhưng vẫn tốt cho sức khỏe.

Để thưởng thức được miếng thịt bò nướng Yakiniku ngon, mềm sau khi nướng thì bạn cần thái thịt đúng cách. Thịt bò cần được thái theo thớ ngang để thịt được mềm, không bị dai khi ăn.

Khi nướng thịt bò, bạn chỉ cần nướng thịt vừa chín tới. Không nên nướng quá lâu sẽ làm thịt bò bị cứng, mất nước làm cho thịt không còn mềm.

Đánh giá:
Công thức: