SALAD BÒ KIỂU THÁI

SALAD BÒ KIỂU THÁI

Một món salad giúp giải ngấy trong bữa tiệc cho hội vừa thích ăn rau, vừa thích ăn thịt nhưng đòi hỏi hương vị phải mới lạ thì chắc chắn món Salad Bò Kiểu Thái sẽ chiều lòng được bạn ngay thôi. Cùng vào bếp với Barona nhé!

30 phút
3-4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Bò Mỹ (nạc vai) 200g
  • Rau xà lách 150g
  • Hành tây 50g
  • Cà chua bi 30g
  • Hành tím 30g
  • Dưa leo 40g
  • Húng quế 10g
  • Mè rang 3g
  • Sốt trộn salad 80g
  • Nước tắc 600g
  • Tương ớt 400g
  • Bột ngọt 75g
  • Đường 800g
  • Muối 50g
  • Tỏi băm nhuyễn 50g
  • Ớt 3 quả
  • Nước mắm Vị Xưa 20N 250ml

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò, các nguyên liệu rau củ quả và để ráo nước.

Rau xà lách cắt thành khúc 3 - 4 cm. Hành tây và hành tím bào mỏng.

Cà chua bi cắt đôi, dưa leo bỏ ruột cắt răng cưa hoặc khoanh tròn.

Rau húng quế cắt nhỏ, mè đem rang thơm.

Bước 2: Ướp thịt bò và áp chảo

Bước 2: Ướp thịt bò và áp chảo

Ướp thịt bò với tiêu, muối, dầu ô-liu hoặc dầu ăn, khoảng 30 phút sau đó đem áp chảo 2 mặt mỗi mặt từ 2 – 3 phút, để miếng thịt nghỉ 5 – 8 phút, cắt lát mỏng.

Bước 3: Làm sốt salad

Bước 3: Làm sốt salad

Cho đường, muối, nước mắm vào nấu ở lửa nhỏ đến khi tan hết gia vị. Tiếp theo cho tương ớt và nước vào nấu từ từ rồi vớt bọt. Nấu khoảng 3 - 4 phút tắt bếp, sốt nguội cho tỏi xay, ớt xay vào trộn đều hỗn hợp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho tất cả nguyên (trừ thịt bò) vào tô lớn, cho nước sốt vào và trộn nhẹ tay sao cho nguyên liệu thấm đều nước sốt. Cho ra đĩa trình bày, cắt bò thành từng miếng xếp lên đĩa salad là có thể thưởng thức ngay.