SƯỜN NON CHIÊN NƯỚC MẮM
Sườn Non Chiên Nước Mắm đậm vị bắt cơm là món ngon được lòng cả người lớn và trẻ nhỏ. Những miếng sườn được chiên vàng ươm, thấm đẫm sốt nước mắm tỏi ớt thơm lừng. Cắn một miếng sườn là cảm nhận được đủ tất cả các hương vị lan tỏa trong miệng, siêu hấp dẫn. Cùng Barona vào bếp tìm hiểu ngay công thức làm món Sườn Non Chiên Nước Mắm này ngay nhé!
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Sườn heo 500gr
- Ớt sừng 1 trái
- Nước mắm Vị Xưa 40N 3 muỗng canh
- Đường 2 muỗng canh
- Tương ớt 3 muỗng canh
- Rau ăn kèm tùy thích
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế sườn
Sườn rửa sạch với nước muỗi loãng.
Bắc nồi nước sôi, trụng sơ sườn để loại bỏ hết bụi bẩn.
Bước 2: Chiên sườn
Cho vào chảo 1 chén dầu ăn, khi dầu nóng cho sườn vào chiên.
Sườn chín vàng đều gắp sườn ra để ráo dầu.
Bước 3: Làm nước sốt
Xay nhuyễn tỏi, ớt.
Cắt nhỏ hành lá.
Cho hỗn hợp: Nước mắm Vị Xưa 40N + đường + tương ớt + 1/2 tỏi ớt xay vào chén, khuấy đều.
Bước 4: Làm sườn non chiên nước mắm
Phi thơm tỏi, ớt, sau đó cho phần nước sốt và sườn vào chảo.
Đun lửa nhỏ trong 3 - 5 phút để sườn ngấm sốt. Sau đó, cho sườn ra đĩa, rắc thêm hành lá và thưởng thức!
Những miếng sườn chiên vàng ươm, thấm đẫm sốt nước mắm tỏi ớt thơm nức mũi, món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn cùng với một ít rau sống và cơm trắng.