SƯỜN NON RANG ME

SƯỜN NON RANG ME

Thời tiết nắng nóng thất thường, sườn non rang me chua thanh, ngọt dịu “đổi gió” cho bữa cơm gia đình sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu hôm nay bạn không biết nấu món gì. Đảm bảo với công thức làm sườn non rang me ngon chuẩn vị, nhanh và tiện từ Barona, cả nhà ai cũng tấm tắc khen ngon cho mà xem!

30 Phút
4 - 5 Người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Sườn non 500g
  • Tỏi băm Tùy thích
  • Hành tím băm Tùy thích
  • Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Xào/Rang Me 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Rửa sạch sườn non bằng nước muối pha loãng để khử sạch mùi tanh.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Chiên sơ sườn non

Bước 2: Chiên sơ sườn non
  • Cho dầu ăn vào chảo, chờ dầu nóng cho sườn non vào chiên sơ. 
  • Khi các mặt của miếng sườn vàng đều thì vớt ra để lên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Rang sườn non

Bước 3: Rang sườn non
  • Phi thơm hành tỏi với dầu ăn.
  • Cho 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Xào/Rang me vào đun sôi, sau đó cho thêm 4 - 5 muỗng canh nước.
  • Cho sườn non đã chiên sơ vào rang đến khi nước xốt sệt lại để sườn thấm đều xốt là được.
  • Mách nhỏ: Đảo đều sườn trong quá trình rang để sườn được ngấm đều xốt vào sâu vào bên trong.

Bước 4: Hoàn thành

Bước 4: Hoàn thành
  • Trang trí sườn non rang me ra đĩa, thêm một ít hành ngò cho đẹp mắt.
  • Độ mềm và mọng nước của sườn kết hợp với vị chua thanh, ngọt dịu của xốt me ăn cùng cơm nóng là hơi bị “đúng bài” luôn nhé!