THỊT HEO KHO CỦ CẢI TRẮNG

THỊT HEO KHO CỦ CẢI TRẮNG

Sự kết hợp giữa thịt heo và củ cải trắng tạo nên một món ăn vừa đậm đà vừa thanh nhẹ. Thịt heo kho củ cải trắng sử dụng những loại nguyên liệu đơn giản nhưng khi ăn với cơm ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi. Cùng trổ tài chế biến món ăn thịt heo kho cùng củ cải trắng đậm chất dân giã này với bí kíp đặc biệt dưới đây.

45 phút
4 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho 1 gói
  • Thịt ba rọi 300g
  • Nước 150ml
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Củ cải 100g
  • Xà lách 50g
  • Ớt Tùy thích
  • Trứng cút 8 quả
  • Cà rốt 50g

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Thịt ba rọi đem rửa thật sạch, cắt miếng vừa ăn và để ráo nước. 
  • Với củ cải, bạn tỉa thành hình ngộ nghĩnh như con vịt, con voi, con gấu… hoặc cắt miếng tam giác, vuông, tròn tùy ý. Sau đó, đem củ cải ngâm với nước muối nhạt để tránh tình trạng củ cải bị thâm. 
  • Trứng cút rửa qua với nước, đem luộc chín. Trứng chín thì bạn bóc vỏ, cho vào một chiếc bát. 
  • Cà rốt bỏ vỏ, tỉa hoa, xà lách rửa thật sạch và để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Bước 2: Ướp thịt
  • Chuẩn bị một chiếc chảo, cho thịt ba rọi vào xào qua để thịt săn lại. Sau đó, bạn tắt bếp, cho vào thịt một gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Cá/thịt kho ướp trong thời gian 15 phút.

Bước 3: Kho thịt

Bước 3: Kho thịt
  • Chuẩn bị thêm một chảo dầu, đổ trứng cút, cà rốt và củ cải vào chiên sơ qua. Lưu ý, không nên chiên với lửa quá to sẽ dễ bị cháy. 
  • Đặt chảo thịt vừa ướp lên bếp, cho củ cải, trứng cút, cà rốt và ớt vào kho cùng. Kho tầm 20 phút thì nêm nếm lại món ăn xem đã đậm đà gia vị hay chưa và tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm
  • Thịt kho xong bày ra đia, rắc lên trên một ít tiêu xay, một ít hành lá cắt nhỏ để món ăn trông hấp dẫn hơn. Thịt heo kho củ cải trứng cút có màu vàng đẹp mắt, hương thơm đậm đà. Khi ăn thịt mềm, củ cải ngọt dịu, trứng cút ngậy ngậy rất ngon.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Để thịt được săn và ngon hơn, khi sơ chế xong bạn hãy đảo kỹ thịt trên bếp. Sau đó dùng gói Xốt gia vị hoàn chỉnh Barona - Cá/thịt kho ướp thịt trong thời gian 15 phút để thịt ngấm gia vị.

Trứng cút đem soi dưới ánh sáng, nếu phần khí bên trong nhỏ thì là trứng mới. Một cách khác là chuẩn bị ly nước, thả trứng vào trong. Trứng mới sẽ chìm, trứng để lâu ngày sẽ nổi. Ngoài ra, bạn không nên mua những quả trứng bị nứt vỏ.

  • Thịt heo có mùi hôi sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn. Để khử mùi, bạn dùng muối chà sát lên bề mặt của miếng thịt, sau đó ngâm thịt trong nước 15 phút. 
  • Một cách khác là trần qua miếng thịt với nước sôi trong 3 phút. Vớt thịt ra rồi rửa thật sạch bằng nước lạnh. Chờ thịt ráo nước là bạn có thể bắt tay vào công đoạn chế biến món thịt heo kho củ cải trắng thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.