THỊT KHO TÀU

THỊT KHO TÀU

Thịt kho tàu là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình, đặc biệt là vào dịp Tết. Những miếng thịt heo thấm vị, mềm nhừ hòa cùng chút bùi bùi của trứng, ăn kèm với dưa giá, củ kiệu thì còn gì bằng! Hôm nay, Barona bật mí bạn bảo bối gia vị ướp thịt kho tàu Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Kho Tàu, mang đến công thức làm món thịt kho tàu ngon vô đối chiêu đãi gia đình nha!

55 phút
4-5 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Thịt ba rọi 500g
  • Trứng 4-6 quả
  • Hành tỏi băm 1 củ
  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Kho Tàu 1 gói

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ cắt thành từng khúc vừa ăn và ướp với 1 gói Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt Kho Tàu khoảng 30 phút để thịt thấm đều. Ướp càng lâu thịt càng ngấm gia vị, món ăn càng ngon.

Bước 2: Xào săn thịt với hành tỏi băm

Bước 2: Xào săn thịt với hành tỏi băm

Xào thơm hành tỏi băm, sau đó cho thịt vào xào săn. Thêm nước ngập mặt thịt và đun sôi, bạn nhớ vớt bọt để nước được trong & đẹp mắt hơn.

Bước 3: Cách làm thịt kho tàu

Bước 3: Cách làm thịt kho tàu

Cho trứng vào, tiếp tục kho với lửa vừa và thêm nước (nếu cần) cho đến khi thịt chín mềm, nước xốt vừa sánh lại là dùng được. Để món thịt kho tàu thêm ngon và kích thích vị giác bạn có thể thay nước bằng nước dừa tươi và thêm vài quả ớt.

Bước 4: Thành phẩm

Bước 4: Thành phẩm

Món thịt kho tàu làm theo công thức của Barona khi chín sẽ có vị đậm đà, thịt heo beo béo mềm ngon hòa quyện với trứng vịt bùi bùi ăn cùng cơm nóng là cực hao cơm.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Nên chọn những miếng thịt có màu hồng. Không chọn thịt có màu tái nhợt vì thịt này đã để lâu, có mùi hôi và dễ bị ôi.

Khi ấn nhẹ tay vào thịt, nếu miếng thịt có độ đàn hồi tốt là dấu hiệu của thịt tươi, còn thấy nhão, có dịch nhầy trên thịt thì không nên mua.

Trứng tươi ngon sẽ có vẻ ngoài hồng hào, cầm chắc tay, khi soi trứng thấy có màu hồng trong suốt, có một chấm hồng ở giữa.

Cầm trứng và khẽ lắc. Nếu khi lắc kêu tiếng như có nước bên trong là trứng đã để lâu, còn lắc mà không kêu tiếng là trứng mới.

Bạn cũng có thể kiểm tra trứng vịt bằng cách thả vào dung dịch nước muối 10%. Khi thả vào mà trứng chìm xuống đáy là trứng đã để từ 3 - 5 ngày, nếu trứng nổi lên mặt dung dịch là dấu hiệu của trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên mua.

Để nấu thịt kho tàu một cách hoàn hảo nhất, chắc chắn không thể thiếu nước dừa. Bên cạnh đó, xá xị cũng là một nguyên liệu rất đáng để bạn lựa chọn đấy. Vị ngọt của xá xị và nước dừa sẽ giúp bạn có món thịt kho tàu ngon chuẩn vị nhất.