TÔM CHIÊN XỐT XÁ XÍU

TÔM CHIÊN XỐT XÁ XÍU

Tôm chiên xốt xá xíu là một món ăn ròn rụm, hương vị đậm đà vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp với Barona để chuẩn bị món xá xíu tôm này cho cả gia đình với công thức vô cùng đơn giản dưới đây nhé!

20 phút
2 người

NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

  • Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu 1 gói
  • Tôm sú 8 con (300g)
  • Bột mì khô 100g
  • Dưa leo 1 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Rau thơm 10g
  • Miến 2 lọn
  • Trứng gà 1 quả
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Đường 1/2 muỗng canh
  • Dầu ăn Tùy thích

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm sau khi mua về, bạn loại bỏ túi phân, để lại phần đuôi tôm, bỏ đầu, bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm.

Miến mang ngâm với nước một lúc để sợi miến mềm hơn, cắt thành từng khúc khoảng 1cm.

Dưa leo và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi.

Rau thơm nhặt sạch, sau đó đem rửa và để ráo nước.

Trứng gà cho ra bát, đánh tan.

Bước 2: Làm đồ chua

Bước 2: Làm đồ chua

Phần cà rốt và dưa leo đã thái sợi, bạn đem ngâm với hỗn hợp giấm và đường

Rắc bột mì vào phần miến đã chuẩn bị và trộn đều

Bước 3: Làm tôm chiên xốt xá xíu

Bước 3: Làm tôm chiên xốt xá xíu

Ướp tôm: Ướp tôm với khoảng 1 muỗng canh Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu. Không cần nêm nếm thêm gia vị khác

Làm hỗn hợp bột mì khô: Cho từng con tôm vào bát trứng đã đánh tan. Sau đó cho tôm sang hỗn hợp miến và bột mì khô để hỗn hợp thấm đều toàn bộ thân tôm

Chiên tôm: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào. Đến khi thấy tôm hơi vàng thì vớt ra đĩa. Cho tôm nghỉ khoảng 15 phút rồi tiếp tục chiên lại lần thứ 2.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi tôm đã chín, bạn gắp tôm ra đĩa. Bày cà rốt và dưa leo để ăn kèm.

Để món ăn đậm đà hơn, bạn có thể chấm thêm với Xốt Gia Vị Hoàn Chỉnh Barona - Thịt nướng xá xíu. Dùng rau thơm để trang trí và ăn kèm với tôm.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cách 1: Bạn dùng tăm đâm ngang qua thân tôm tại vị trí đốt thứ 2 từ đuôi lên ở phần vỏ tôm, sau đó rút phần chỉ đen trên thân tôm ra.

Cách 2: Bạn đặt con tôm úp xuống, 2 tay cầm vào vị trí đầu và phần thân ngay dưới khớp nối. Gập nhẹ đầu tôm và bóp nhẹ như cách loại bỏ túi phân. Khi thấy túi phân bị đẩy ra thì kéo nhẹ nhàng để lôi được cả phân chỉ tôm ra.

Bạn hãy chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm đường, muối và giấm ăn. Đun hỗn hợp trên bếp đến khi mọi nguyên liệu hòa tan với nhau. 

Cà rốt thái sợi, trộn với khoảng 1 đến 2 muỗng bột canh và ướp trong 15 phút. Sau đó, rửa lại phần cà rốt này khoảng 3 lần, để ráo nước và cho vào hũ đựng thực phẩm. Đổ hỗn hợp giấm ăn đã đun vào hũ, ngâm trong 4 tiếng để cà rốt ngấm gia vị.

Bạn hãy chọn tôm sú còn sống và chân tôm không bị rụng khỏi thân. Đây là những con tôm tươi và không bị tẩm hóa chất. Người ra, bạn hãy để ý lớp vỏ của tôm phải có độ bóng và trơn, có màu trong suốt thì thịt tôm sẽ chắc hơn.