TRỨNG CUỘN CƠM RAU CỦ
Tạm quên đi các món trứng nhàm chán, mẹ hãy trổ tài biến hóa món trứng thông thường thành phiên bản “nâng cấp” với món trứng cuộn cơm rau củ vừa ngon lại bổ dưỡng.
Trứng cuộn có cả cơm, thịt jambon, rau củ quả đầy đủ dinh dưỡng để bổ sung dưỡng chất cho bé nhà. Vừa ngon lại không hề gây ngán cơm hay ngán dầu mỡ nhiều.
NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ
- Trứng gà 8 quả
- Cơm trắng 100g
- Jambon 150g
- Bí ngòi 30g
- Cà rốt 30g
- Hành tây 30g
- Nước mắm Hải Nhi 1 muỗng canh
- Hành lá 10g
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt nhuyễn jambon.
Bí ngòi bạn bào vỏ, bỏ ruột sau đó cắt nhuyễn tương tự như jambon.
Cà rốt và hành tây bạn tiếp tục bào vỏ và cắt nhuyễn.
Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng
Đập 8 quả trứng gà vào tô và dùng phới lồng đánh tan đến khi lòng trắng và lòng đỏ trứng gà quyện đều.
Tiếp theo bạn cho cơm trắng, thịt jambon, bí ngòi, cà rốt, hành tây, hành lá cùng 1 thìa canh nước mắm Hải Nhi vào khuấy đều.
Bước 3: Chiên trứng cuộn cơm
Bạn bắc chảo lên bếp và đợi nóng chảo sau đó dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt chảo
Sau đó đổ từ từ một lớp trứng tráng đều trên. Khi trứng chín vàng và hơi lỏng thì bạn cuộn tròn trứng sau đó tiếp tục cuộn tương tự với hỗn hợp trứng còn lại.
Bước 4: Thành phẩm
Trứng chiên cuộn cơm có sắc vàng ươm bắt mắt kết hợp các nguyên liệu rau củ quả đầy màu sắc, vừa thơm lại mềm xốp rất hấp dẫn. Món trứng cuộn cơm này thích hợp ăn ngay khi còn nóng cùng cơm trắng và các món ăn trong mâm cơm hàng ngày.
Bước cuối, bạn cắt trứng thành các khúc vừa ăn và trình bày ra đĩa và trang trí thêm xà lách và cà rốt tỉa hoa lên trên cho đẹp mắt và khi ăn sẽ bớt cảm giác bị ngán.
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Sờ vỏ trứng: trứng tươi khi sờ vào sẽ thấy vỏ hơi nhám và có chút sần, ngược lại nếu vỏ trứng láng thì đó là trứng cũ bởi trứng tươi luôn có độ nhám nhiều hơn so với trứng cũ.
Soi trứng: cầm trứng soi dưới bóng đèn/ánh mặt trời là cách kiểm tra nhanh nhất. Trứng tươi sẽ có lòng đỏ tròn và nằm cố định chính giữa, riêng phần lòng trắng sẽ trong suốt hoặc có màu hơi cam/hồng nhạt.
Cầm quả trứng lắc nhẹ: bạn để trứng lên tai và lắc nhẹ, trứng cũ khi lắc sẽ có tiếng động và có cảm giác trứng bị di chuyển còn trứng mới khi lắc sẽ rất êm tai, không di chuyển.
Chọn bí ngòi: chọn những quả thẳng, khi cầm thấy chắc tay, ấn vào không mềm. Đặc biệt bí ngòi ngon sẽ có lớp vỏ xanh bóng, màu sắc tươi tắn và không có bị trầy xước bên ngoài.
Nên mua những trái còn nguyên cuống tươi mới bởi loại này sẽ rất ngọt và mọng nước.
Chọn cà rốt: chọn những củ cà rốt có sắc cam tươi sáng, phần vỏ trơn nhẵn ít gờ xung quanh, phần cuống còn tươi xanh và khi cầm lên thấy nặng và chắc thịt thì nên mua.
Để món trứng cuộn thêm ngon và đẹp mắt thì bạn cần lưu ý một vài đặc điểm sau:
- Khi chiên bạn không nên dùng quá nhiều dầu dễ khiến trứng bị béo và cảm giác ngán.
- Trong lúc cuộn trứng, bạn để ý khi trứng vừa chín tới thì hãy cuộn trứng ngay để các lớp trứng được dính chặt với nhau.
- Bạn nên để trứng nguội hẳn rồi hãy cắt, bởi lúc này vừa không làm phỏng tay bạn mà trứng cũng không bị dập nát trong lúc cắt.